trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

IFTTT Là Gì? Ứng Dụng Của IFTTT Cho Smarthome

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Một trong những ứng dụng hàng đầu cho những ai đam mê smart home là IFTTT. Hãy cùng Antshome tìm hiểu thêm về IFTTT tại bài viết này nhé! Mục Lục Giới thiệu về IFTTT Ai nên dùng? Cách tạo tài khoản và cài đặt IFTTT [NHANH] Các ứng dụng của IFTTT cho nhà thông ...

Một trong những ứng dụng hàng đầu cho những ai đam mê smart home là IFTTT. Hãy cùng Antshome tìm hiểu thêm về IFTTT tại bài viết này nhé!

LƯU Ý!

Trước khi bạn đọc tiếp, các thông tin chia sẻ trên blog Antshome về ứng dụng IFTTT chỉ bao quát các tính năng và kết nối cho nhà thông minh và các thiết bị smart home. Vì phần mềm có rất nhiều khả năng nên nếu bạn đang tìm hiểu về các ứng dụng khác như làm marketing, bạn nên dừng tại đây và tham khảo nơi khác phù hợp hơn.

Giới thiệu về IFTTT

IFTTT (IF This Then That) là ứng dụng bên thứ ba được dùng để kết nối các phần mềm hoặc thiết bị lại với nhau một cách thông minh để ra một “hành động” mới theo ý muốn. Trong IFTTT, người dùng có thể tạo những applets (hay tôi thích gọi là những ngữ cảnh/lệnh) để điều khiển những ứng dụng khác nhau giao tiếp với nhau.

Ví dụ cơ bản cho smart home: Kết nối app thời tiết của Apple và đèn Philips HUE nhận biết khi nào trời mưa thì sẽ chỉnh đèn tối đi (khá hay phải không?)

Điều đặc biệt nhất về IFTTT, theo người dùng đánh giá, là bạn được góp phần tạo ra những tính năng mới, đôi khi chưa từng có, ở các ứng dụng hay thiết bị điện tử lại với nhau, khiến kết quả là một cách dùng mạnh hơn, thông minh hơn.

giao diện trang chủ IFTTT
(Giao diện trang chủ IFTTT)

TIPS TỪ CHUYÊN GIA

Ứng dụng IFTTT không phải là “trợ lý ảo” giống như Siri, Alexa, Google Assistant, v.v. Về bản chất, IFTTT được ví như công cụ để tự động hoá những hành động giữa hai ứng dụng hoặc các thiết bị thông minh với nhau. Các ngữ cảnh (applets) mà bạn tạo ra giống như tình huống trợ lý mà bạn tự định nghĩ, khác với những hành động mà những trợ lý ảo thông minh thông thường sẽ có mặc định như search Google giúp từ này là gì.

Ngắn gọn: Dùng IFTTT để dạy những ứng dụng và thiết bị cách làm công việc gì đó mà trợ lý ảo không làm được mặc định.

Ai nên dùng?

Nếu nói chung, thì bất kì ai cũng có thể dùng được vì khả năng chế tạo dành cho phần mềm này là vô hạn. Bất cứ ngành nghề, mục đích gần như đều có thể hưởng lợi từ app này. Bạn làm marketing thì dùng cái này để làm công việc truyền thông nhanh hơn, bạn làm lập trình viên, IT các kiểu thì có thể dùng nó để thử nghiệm phần mềm, abc. Rất là tiện lợi.

Tuy nhiên, vì mục đích của bài viết này chỉ nằm trong phạm vị của nhà thông minh và các thiết bị thông minh, những người sau đây sẽ rất thích IFTTT:

  • Những người cực kì đam mê công nghệ, smart home, thiết bị thông minh — luôn luôn cập nhật những thông tin công nghệ mới và dùng những ứng dụng tiên tiến nhất. Nếu bạn là người dạng này, bạn sẽ cực kì thích việc có thể dùng smart home thông minh hơn những người dùng smart home khác.
  • Những người thích chơi smart home nhưng không đủ điều kiện cũng sẽ cảm thấy platform này hữu ích. Giả sử bạn chưa có đủ xiền để đầu tư chơi những thiết bị nhà thông minh tân tiến nhất thì vẫn có thể trải nghiệm lối sống hiện đại.

Cách tạo tài khoản và cài đặt IFTTT [NHANH]

  1. Truy cập vào website và tạo tài khoản mới miễn phí.
  2. Khám phá thư viện applets có sẵn qua https://ifttt.com/explore (website) hoặc ứng dụng IFTTT (iOS/Android).
  3. Kết nối applet với các dịch vụ liên quan hoặc thiết bị có sẵn của bạn.

Các ứng dụng của IFTTT cho nhà thông minh (smart home)

XEM TỔNG HỢP DANH SÁCH CÁC APPLETS HAY NHẤT CHO SMARTHOME TẠI ĐÂY.

Các ứng dụng thông thường khác cho IFTTT

Với khả năng tuỳ biến gần như là vô hạn thì công cụ IFTTT nói thẳng ra làm được rất rất nhiều thứ. Theo Antshome thấy, ứng dụng được dùng cho các công việc như tự động hoá các kết nối giữa ứng dụng như Google Sheets và Slack.

Tại Việt Nam mình, có rất nhiều anh chị em làm kinh doanh cũng có thể sử dụng để hỗ trợ các công việc marketing như SEO, đăng bài mạng xã hội, quản lý công việc cũng khá hay.

Bên team chúng tôi thì đa phần chỉ sử dụng phần mềm này cho các kết nối tích hợp IFTTT cho smart home là chủ yếu nên sẽ không có nhiều thông tin bằng các bên đơn vị kia, nên bạn có thể tham khảo thêm trên Google cho các cách sử dụng khác bên ngoài.

Thông tin liên lạc 

5/5 - (1 bình chọn)
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

he-thong-den-chieu-sang-thong-minh-dieu-khien-tu-xa
Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà là gì? Có tiện nghi như lời đồn?
Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà là cụm từ khóa quen thuộc, đang dần trở thành xu hướng hiện đại năm 2022. ... [...]
cac-thiet-bi-thong-minh-trong-nha-dieu-khien-tu-xa
Top 6 các thiết bị thông minh trong nhà đáng đầu tư nhất
Hệ thống nhà thông minh đang dần trở nên phổ biến ở các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,…nhờ ... [...]
cac-thiet-bi-thong-minh-dieu-khien-tu-xa
Các thiết bị thông minh điều khiển từ xa và những lợi ích không thể ngờ 
Các thiết bị điện trong ngôi nhà truyền thống khi muốn bật/tắt hay mở cửa khóa chúng ta phải đến tận vị trí lắp ... [...]