trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Khóa Cửa Thông Minh Là Gì? Ứng Dụng Của Khóa Cửa Thông Minh Cho Smarthome

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta đã tìm được giải pháp khóa cửa hiện đại thay thế cho chìa khóa truyền thống, đó là khóa cửa thông minh. Hãy cùng Antshome tìm hiểu thêm về khóa cửa thông minh trong bài viết này nhé! Mục Lục Giới thiệu về khóa cửa thông ...

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta đã tìm được giải pháp khóa cửa hiện đại thay thế cho chìa khóa truyền thống, đó là khóa cửa thông minh. Hãy cùng Antshome tìm hiểu thêm về khóa cửa thông minh trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh (Smart Lock) là một thiết bị điện tử cho phép bạn mở khóa căn nhà của mình mà không cần dùng đến chìa khóa cơ. Bạn có thể sử dụng mã PIN, thẻ từ, vân tay, giác mạc trên màn hình cảm ứng hoặc thậm chí thao tác mở khóa từ chính chiếc điện thoại thông minh của mình. Đây chính là sự tiện lợi của khóa cửa thông minh mang lại cho người dùng hiện đại. Ở một số mẫu khóa cửa đặc biệt, bạn còn có thể theo dõi hoạt động ra vào ngôi nhà thông qua ứng dụng trên điện thoại. 

Ý KIẾN CHUYÊN GIA

Với những người đam mê Smarthome như bản thân tôi, khóa cửa thông minh trợ giúp cuộc sống rất nhiều. Khi gặp phải những vấn đề thiết thực như mang vác đồ lỉnh kỉnh không thể với tay lấy chìa khóa hay để quên chìa khóa, lúc đó khóa cửa thông minh đã thể hiện sự tân tiến của mình. Ngoài ra, tôi cũng được báo hiệu mỗi khi có ai ra vào cửa, đảm bảo an ninh tuyệt đối. 

Các phương thức mở khóa

Sau đây là các cách bạn có thể mở khóa cho khóa cửa thông minh, tùy theo mỗi loại khác nhau: 

  • Mở khóa bằng vân tay: Hệ thống này lưu nhớ vân tay của người sử dụng được mã hóa trên thiết bị. Bạn chỉ cần đặt ngón tay vào bộ nhận diện thì cửa sẽ tự động mở. 
  • Mở khóa bằng chuỗi mật mã: Chuỗi mật mã có thể bao gồm các ký tự và con số, dùng làm mật mã để mở cửa. 
  • Mở khóa bằng thẻ từ: Thẻ từ được trang bị công nghệ RFID (Radio Frequency Identification). Đây là bộ nhận dạng thông qua tần số vô tuyến, nhận biết danh tính của người ra vào gần như ngay lập tức. 

Khóa cửa thông minh hoạt động như thế nào?

Khóa cửa thông minh bằng ứng dụng điện thoại

Khóa cửa thông minh

LƯU Ý

Nội dung này giải thích cơ chế hoạt động của loại khóa cửa thông minh điều khiển trên điện thoại thông minh.

Khóa cửa thông minh sử dụng kết nối Bluetooth, được truy cập thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Khi người dùng đã đăng ký trước đến gần cửa, khóa cửa sẽ tự động nhận biết tín hiệu bluetooth và mở cửa. 

Những tính năng khác của khóa cửa thông minh

Khóa và mở cửa từ bất cứ địa điểm nào chỉ là tính năng cơ bản của khóa cửa thông minh. Chúng, ngoài ra, còn được trang bị những tính năng nâng cao khác. 

Chẳng hạn như khóa cửa thông minh cho phép bạn cấp quyền truy cập cho bất kỳ ai trong gia đình mình bằng cách cho họ một mã PIN nhất định hoặc chia sẻ quyền truy cập trên ứng dụng điện thoại. Hoặc, bạn có thể thiết lập cảnh báo để không chỉ giám sát ai đang ra vào nhà bạn mà còn kiểm tra xem con cái mình đã về nhà an toàn hay chưa. 

Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập mã khóa tạm thời cho những đối tượng không vào nhà thường xuyên như thợ sửa chữa điện hay người giúp việc. Thậm chí, bạn có thể đặt quy định cho những mã khóa này đó là chỉ hoạt động vào khung giờ nhất định trong những ngày nhất định (Thứ 2 và thứ 4 vào lúc 9:00 – 12:00). Rõ ràng cách này an toàn hơn rất nhiều so với giao chìa khóa cơ. 

Mỗi khóa cửa thông minh khác nhau đều có những tính năng và cách thức sử dụng riêng. Do đó, bạn hãy đảm bảo mình nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi chọn mua.

TIPS TỪ CHUYÊN GIA

Bạn có thể kết nối khóa cửa thông minh với trợ lý ảo như Amazon Alexa, Google Assistant,.. giúp bạn mở, khóa cửa và kiểm tra tình trạng của cửa thông qua chức năng nhận diện giọng nói.

Thông tin liên lạc 

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

Chủ đề: