trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Nên chọn mua máy lạnh âm trần hay máy lạnh treo tường?

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như ở TP.HCM, thật khó để có thể học tập, làm việc hay thậm chí thư giãn nếu chúng ta không sở hữu một chiếc máy lạnh cho gia đình/ phòng trọ. Mục Lục Máy lạnh âm trần 1. Ưu điểm của máy lạnh âm trần 2. Nhược ...

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như ở TP.HCM, thật khó để có thể học tập, làm việc hay thậm chí thư giãn nếu chúng ta không sở hữu một chiếc máy lạnh cho gia đình/ phòng trọ.

Để phù hợp với sinh hoạt chung của gia đình, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lạnh khác nhau, nhưng tiêu biểu vẫn là máy lạnh âm trầnmáy lạnh treo tường. Vì cả hai loại này đều có thể làm mát tuyệt vời, rất nhiều phải người phải phân vân trong sự lựa chọn. Nếu bạn cũng đang không biết chọn máy lạnh âm trần hay máy lạnh treo tường, hãy để  Antshome giúp bạn trong bài viết dưới đây!

Máy lạnh âm trần

Cùng Antshome tìm hiểu thông tin, ưu – nhược điểm về máy lạnh âm trần bên dưới nhé.

Máy lạnh âm trần được treo chìm bên trong trần nhà, mang lại sự tiện lợi khi gần như không chiếm diện tích của căn phòng. Nó được sử dụng phổ biến ở những nơi có diện tích lớn như phòng khách gia đình, văn phòng công ty hay nhà hàng. Không chỉ có hiệu quả làm mát cao, máy lạnh âm trần có khả năng hoạt động bền bỉ, ít hỏng hóc.

máy lạnh âm trần
Máy lạnh âm trần

1. Ưu điểm của máy lạnh âm trần

 • Thiết kế nằm trên trần nhà giúp phát huy tối ưu khả năng của 4 cửa gió bên trong máy lạnh âm trần, đảm bảo không khí lạnh được phân bổ đồng đều đến khắp nơi trong phòng, dù ở xa hay gần máy lạnh. 
 • Trong văn phòng hay khu vực sinh hoạt chung, chúng ta nhắc rất nhiều đến việc tối giản không gian. Yếu tố này biến máy lạnh âm trần thành lựa chọn duy nhất, vừa đảm bảo thẩm, không làm ảnh hưởng đến sự sắp xếp các vật dụng nội thất khác, vừa làm lạnh tốt cho tất cả mọi người sử dụng không gian chung này. Đây là giải pháp “win-win” (đôi bên cùng có lợi) mà chúng ta có thể cân nhắc. 
 • Dàn nóng thường được đặt bên ngoài tòa nhà, nên chúng ta không phải lo lắng do tiếng ồn phát ra từ dàn nóng. 
 • Máy lạnh âm trần có bộ điều khiển hiện đại, cho phép người sử dụng điều chỉnh nhiệt độ, hướng gió, độ ẩm, gió tự nhiên, v.v. giúp gia đình hoặc các doanh nghiệp tiết kiệm số tiền điện phải trả, khi chúng ta điều chỉnh máy về nhiệt độ tối ưu. 
 • Máy lạnh âm trần được kiểm nghiệm là có khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả. 
Dàn nóng thường được đặt bên ngoài tòa nhà
Dàn nóng thường được đặt bên ngoài tòa nhà

2. Nhược điểm của máy lạnh âm trần

 • Ở các tòa nhà lớn, khoảng cách lắp đặt giữa dàn nóng và dàn lạnh rất lớn. Khi thi công bắt buộc chúng ta phải khoan nhiều lỗ trên tường khiến cho chi phí lắp đặt tốn kém và mất nhiều thời gian. 
 • Không phù hợp lắp đặt ở các văn phòng hay nhà ở bé. 
 • Giá thành cao hơn các loại máy lạnh khác trên thị trường. 
Lắp đặt máy lạnh âm trần
Lắp đặt máy lạnh âm trần

Đọc thêm: Hướng Dẫn Cách Tự Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà

Máy lạnh treo tường

Đa số gia đình, với không gian từ nhỏ đến vừa phải, ưa thích sử dụng máy lạnh treo tường. Nó được lắp đặt linh hoạt với từng phòng và có thể tiết kiệm điện mỗi khi ta sử dụng một phòng nhất định nào đó, thay vì phải làm lạnh đến toàn bộ không gian của ngôi nhà. 

máy lạnh treo tường
Máy lạnh treo tường

1. Ưu điểm của máy lạnh treo tường

 • Thông thường ta chỉ bật máy lạnh với một căn phòng chúng ta đang sử dụng tại thời điểm đó. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu số tiền điện phải trả. 
 • Máy lạnh treo tường có ứng dụng đa năng. Chúng ta có thể lắp đặt ở bất kỳ đâu như trong nhà ở gia đình, văn phòng công ty hay chung cư căn hộ. 
 • Việc lắp đặt tương đối dễ dàng, không tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc.
 • Máy lạnh treo tường hiện đại được tích hợp rất nhiều tính năng, nên việc sử dụng rất dễ dàng. 
 • Chúng ta có thể giúp đỡ môi trường xung quanh vì lượng khí thải nhỏ giúp tiết kiệm điện năng. 
 • Giá thành hợp lý.
Máy lạnh treo tường rất dễ sửa chữa, bảo trì
Máy lạnh treo tường rất dễ sửa chữa, bảo trì

2. Nhược điểm của máy lạnh treo tường

 • Công suất của máy lạnh treo tường hạn chế hơn so với loại âm trần. Vì thế, chúng ta có thể cảm nhận được có chỗ lạnh, có chỗ không ở một số căn phòng nhất định. 
 • Gió tỏa không đều khiến nhiệt độ chênh lệch lớn giữa các phòng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. 
 • Máy lạnh âtreo tường chiếm diện tích trong phòng và đôi khi gây mất thẩm mỹ của cấu trúc phòng. 
 • Đối với những căn phòng lớn, việc sử dụng 1 máy lạnh treo tường là không hợp lý, buộc chúng ta phải lắp thêm nhiều cái để đảm bảo toàn bộ diện tích phòng được làm lạnh. 

Nên chọn loại máy lạnh nào?

Đến đây chúng ta đã có thể hiểu được những lợi ích và mặt hạn chế của máy lạnh âm trầnmáy lạnh treo tường. Việc lựa chọn loại nào phù hợp, tùy thuộc rất lớn vào nhu cầu sử dụng của chúng ta. Nếu chúng ta muốn lắp đặt máy lạnh cho các phòng ngủ trong gia đình, nơi có diện tích nhỏ, thì máy lạnh treo tường là lựa chọn khả dĩ hơn. Mặt khác, máy lạnh âm trần giúp chúng ta tiết kiệm chi phí hơn trong những căn phòng lớn. 

Nếu như bạn vẫn đang phân vân chưa biết chọn lắp đặt loại máy lạnh nào, hãy liên hệ ngay để Antshome giúp bạn tìm hiểu chi tiết và tư vấn cụ thể hơn:

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

Có Thể Bạn Sẽ Thích