trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Giải pháp tăng áp lực nước cho gia đình

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Tăng áp lực nước là cách mà nhiều người hay nghĩ đến để khắc phục nước chảy yếu. Tuy nhiên việc tăng áp lực nước rất phức tạp và bạn cần xem xét các vị trí nguồn nước ra vào trong nhà đang chảy yếu. Mục Lục Nước chảy yếu là do đâu? 1. Dấu ...

Tăng áp lực nước là cách mà nhiều người hay nghĩ đến để khắc phục nước chảy yếu. Tuy nhiên việc tăng áp lực nước rất phức tạp và bạn cần xem xét các vị trí nguồn nước ra vào trong nhà đang chảy yếu.

Đôi khi sự cố xảy ra trên toàn bộ hệ thống đường ống nước nhà bạn và chỉ xử lý cục bộ tại vòi hoa sen hay vòi nước bồn rửa không làm cho vấn đề được giải quyết. Ngoài ra, không phải lúc nào sử dụng máy bơm tăng áp lực nước cũng hiệu quả mà bạn cần lắp ống thông hơi cho bồn nước hay cần cải tạo đường ống nước. Hãy cùng Antshome tìm hiểu nhé! 

Nước chảy yếu là do đâu?

Khi nước chảy yếu, ta cần tăng áp lực nước để nước chảy mạnh bình thường trở lại. Vậy đâu là nguyên nhân khiến nước chảy yếu? Hãy cùng Antshome tìm hiểu.

1. Dấu hiệu nhận biết nước chảy yếu

Trước khi đi vào tác nhân ảnh hưởng đến áp lực nước, chúng ta hãy điểm qua một vài tình huống chứng tỏ nước nhà bạn đang chảy yếu:

 • Vòi nước rửa chén, lavabo và vòi hoa sen trong trong nhà chảy yếu hơn bình thường dẫn đến việc rửa chén, tắm giặt tốn nhiều thời gian. 
 • Nước từ bồn chảy yếu. Chúng ta hay nhầm tưởng là nước trên bồn cạn nên mới làm nước chảy yếu, nhưng khi kiểm tra nước trên bồn vẫn đầy. 
 • Khi bạn giật bồn cầu, nước trong bồn cầu cần rất lâu mới có thể đầy lại nên việc vệ sinh cá nhân khó khăn. 
 • Các thiết bị sử dụng nước như máy giặt, máy rửa chén hoạt động lâu hơn bình thường. Nước cấp dẫn vào chậm nên các hoạt động này kéo dài. 

2. Nguyên nhân nước chảy yếu

Trước tiên, bạn cần biết những lý do làm nước chảy yếu để có thể có những giải pháp hiệu quả. 

Nguyên nhân yếu tố kỹ thuật

 • Vì tính chất tỉ lệ thuận giữa áp lực nước với chiều cao tính từ mực nước trong bồn tới vòi nước, thế nên càng xuống thấp áp lực nước càng cao. Vì vậy mà áp lực nước ở tầng trệt luôn cao nhất
 • Cách lắp đường ống cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến áp lực nước. Ví dụ như khi bạn lắp ống nước vòng vèo thì vô tình sẽ làm giảm áp lực nước do tính chất của lực ma sát.
 • Nếu đường ống kính quá lớn thì khi mở nước dưới tầng trệt cũng sẽ làm cho các tầng khác xuất hiện tình trạng thiếu nước.

Nguyên nhân khác

Ngoài yếu tố kỹ thuật ở cách đi đường nước, chúng ta cũng nên kiểm tra những nguyên nhân sau:

 • Vòi nước hư hỏng: Các thiết bị như vòi nước rửa chén, vòi hoa sen có thể phát sinh hỏng hóc hoặc tắc nghẽn theo thời gian. Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần thông nghẹt và vệ sinh đường ống nước là vấn đề được giải quyết. Những “ca” nặng hơn buộc bạn phải thay vòi nước mới
 • Van điều chỉnh áp lực nước bị hỏng: Van điều chỉnh áp lực nước được thiết kế để giúp nước trong phạm vi nhà bạn chảy ổn định hơn. Khi van này bị hỏng, áp lực nước có tăng hoặc giảm. 
 • Van khóa nước đóng: Van khóa nước hai chiều của đường ống cấp nước không được mở hết mức do van nước bị hỏng hoặc có người nó đó khóa nhưng khi mở lại sai cách. 
 • Nghẹt đường ống nước: Các đường ống cấp nước bị tắc nghẽn, làm cản trở dòng chảy của nước. Nguyên nhân có thể là do phèn đọng trong nước giếng không qua lọc đầu nguồn hoặc đôi khi bên trong nước thủy cục. Thông nghẹt đường ống nước định kỳ để khắc phục tình trạng này.
 • Đường ống nước bị ăn mòn: Với những đường ống kém chất lượng, chất liệu bên ngoài dễ bị ăn mòn khiến cho ống nước bị xì hoặc rò rỉ. 
 • Lắp đặt đường ống nước sai kỹ thuật: các yếu tố như đường kính ống nước không phù hợp, cao độ, độ nghiêng hay ống nước lắp đặt đi ngang có chiều dài quá mức cũng làm giảm áp lực nước. 
 • Bồn nước bị thiếu hơi: đôi lúc thợ lắp đặt bồn nước hay máy nước nóng năng lượng mặt trời không lắp ống thông hơi bồn nước cũng gây tình trạng nước từ bồn chảy xuống yếu.
 • Bể đường ống nước âm: Nước bị rò rỉ do bể đường ống nước âm dẫn đến nước chảy yếu. Ngoài ra, trong quá trình thi công lắp đặt, thợ vô tình khoan trúng ống nước làm bể ống nước. 
 • Thiết bị nước không tương xứng: Các thiết bị nước không được lắp đặt đúng kỹ thuật ví dụ như lắp vòi cấp nước quá cao so với máy giặt làm nước không thể chảy vào.

Làm thế nào để tăng áp lực chảy trong gia đình?

Có nhiều cách để tăng áp lực nước tổng cho căn nhà như:

Dịch vụ tăng áp lực nước tại nhà của Antshome
Dịch vụ tăng áp lực nước tại nhà 

1. Tự tăng áp lực nước

 • Nguyên nhân đôi lúc không nằm ở đâu sâu xa, mà chỉ đơn giản là chúng ta để nhiều vòi cùng chảy một lúc làm cho nước chảy yếu. Chẳng hạn như khi bạn đang tắm, mà cùng lúc đấy có thành viên khác đang giặt đồ. Vì thế, chúng ta có thể hạn chế việc sử dụng nhiều thiết bị nước đồng thời sẽ làm nước chảy nhanh hơn. 
 • Thường xuyên thông nghẹt đường ống cống. Bạn có thể tìm hiểu cách tự thông nghẹt tại nhà của Antshome để áp dụng cho đường ống nước nhà mình nhé.  
 • Vệ sinh bồn nước và các thiết bị khác như máy nước nóng, đầu vòi nước, đầu vòi hoa sen, v.v.
 • Lắp máy lọc ở đầu nguồn nước
 • Tăng chiều cao của bồn nước lên khoảng 3 – 4cm bằng cách hàn thêm chân đế cho bồn chứa. Bằng cách này sẽ giúp tăng áp lực nước đáng kể cho nguồn nước nhà bạn.
 • Kiểm tra nếu đường ống nhà bạn là đường ống nổi, hạn chế làm ống dẫn nước vòng vòng. Trục ống nên hướng từ trên xuống, giảm đường kính ống (tối đa 21mm khi xuống tầng trệt và khi đặt ống nằm ngang)
 • Kiểm tra và bảo quản thường xuyên ống nước, khi gặp tình trạng ống đống vôi hay rạn nước, hãy nhanh chóng thay mới để tránh hiện tượng rò rỉ nước và làm giảm áp lực nước.

Có thể bạn quan tâm: Cần Thông cống Nghẹt? 4 Cách Làm Nhanh tại Nhà

2. Tăng áp lực nước bằng máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp (máy bơm tăng áp lực nước) giúp tăng áp lực đến các thiết bị cung cấp nước trong nhà, thích hợp sử dụng ở những nơi có nguồn nước yếu. Chúng ta hay nhầm lẫn giữa máy bơm tăng áp và máy bơm đẩy cao. Lắp máy bơm tăng áp sẽ trợ giúp việc đẩy nước ngay tại đầu ống cấp nước, tăng áp lực cho cả hệ thống. 

Chúng ta nên lắp đặt máy bơm tăng áp ở đầu nguồn nước để tăng áp lực nước cho tất cả hoạt động sử dụng nước. Tuy nhiên không nên lắp ở ngay sát đồng hồ nước vì nó có thể cản trở việc đo đạc lượng nước sử dụng. Ngoài ra, nếu nhà bạn sử dụng bồn nước lắp trên cao, bạn có thể đặt máy bơm ngay phía sau bồn để hỗ trợ đẩy nước xuống. 

Đối với hệ thống nước nóng lạnh thì chúng ta nên lắp máy bơm tăng áp chịu nhiệt đi qua hệ thống ống nước chịu nhiệt PPR. Lưu ý rằng bạn cần phải lắp máy bơm tăng áp lực nước cho cả 2 đường ống nóng và lạnh để tránh tình trạng nước ở 2 đường ống không đều nhau. 

3. Tăng áp lực nước cho từng khu vực

Bạn có thể giải quyết vấn đề cục bộ bằng các loại vòi tăng áp. Vòi tăng áp được sử dụng cho các loại vòi hoa sen, vòi nước rửa chén, lavabo,… Vòi tăng áp không phải là máy bơm mà tận dụng cấu trúc bên trong vòi để tối ưu nước chảy lên đến 20 – 30% lưu lượng thông thường. Mặc dù vậy, cách này chỉ nên áp dụng với một số điểm nhất định ở nhà vệ sinh hay nhà bếp và thường rất ít được áp dụng cho những thiết bị nước lớn hơn. 

Thay vì sử dụng một máy bơm tăng áp lực nước tổng lớn, bạn có thể áp dụng máy bơm tăng áp nhỏ trợ lực nước yếu cho các thiết bị. Các vị trí nước yếu bạn có thể xem xét sử dụng cách này như máy giặt, máy nước nóng, nhà tắm, vườn cây,…

4. Tăng áp lực nước bằng ống thông hơi bồn nước

Ống thông hơi bồn nước, đôi khi còn được gọi với tên ống thoát khí, được xem là phần không thể thiếu trong việc điều chỉnh và chiết xuất áp lực cho bồn nước nhà bạn. Nước chảy yếu có thể do nhà bạn chưa lắp ống thông hơi bồn nước. Nếu bạn đã lắp ống thông hơi bồn nước và nhận thấy bồn nước của mình mặc dù rất đầy nhưng lượng nước và lực nước lại quá yếu, khả năng cao là đã đến lúc ống thông hơi bồn nước của bạn cần được kiểm tra, bảo trì.

Có thể bạn quan tâm: Top 8 máy bơm tăng áp tốt dành cho gia đình tốt – bền – nhỏ gọn

Dịch vụ tăng áp lực nước của Antshome

Nước chảy yếu mang lại sự khó chịu cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt khiến mọi hoạt động bị trì trệ. Bạn không thể rửa sạch chén bát hay không thể tắm giặt bình thường.

Dịch vụ tăng áp lực nước của Antshome
Dịch vụ tăng áp lực nước của Antshome

1. Tại sao nên chọn Antshome là đối tác tin cậy tăng áp lực nước tại nhà?

Chúng tôi tự tin là đơn vị dẫn đầu trên thị trường với những tiêu chí sau đây: 

 • Là công ty có tính pháp nhân cao, chuyên cung cấp dịch vụ tăng áp lực nước uy tín, chất lượng. 
 • Đội ngũ thợ điện nước lành nghề chuyên nghiệp, xuất thân từ các dự án nhà thầu, resort, khách sạn. 
 • Có mặt nhanh chóng chỉ sau 20 phút khi nhận được yêu cầu. 
 • Giá cả phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. 
 • Chính sách bảo hành 12 tháng cho mọi dịch vụ. 
 • Sử dụng phụ kiện chính hãng. 
 • Khách hàng được báo giá rõ ràng trước khi bắt đầu tăng áp lực nước. 

Antshome nhận được sự tín nhiệm cao từ nhiều khách hàng bao gồm cả hộ gia đình lẫn doanh nghiệp. Hãy để chúng tôi nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn từ những vấn đề nhỏ nhất!

2. Tăng áp lực nước cho hộ gia đình

Để khắc phục sự cố nhanh chóng, Antshome mang đến dịch vụ tăng áp lực nước tại nhà cho mọi gia đình. Sau 20’ nhận được yêu cầu, đội ngũ thợ sửa nước của Antshome sẽ có mặt xử lý vấn đề nhằm khôi phục đường nước thông thoáng cho nhà bạn. 

Không chỉ đơn thuần khắc phục sự cố, Antshome hướng đến sự hoàn thiện trong hệ thống đường ống nước nhà bạn để đảm bảo thuận tiện sinh hoạt cũng như giảm thiểu chi phí sửa chữa không đáng có cho gia đình.

3. Dịch vụ tăng áp lực nước cho doanh nghiệp

Ngoài các dịch vụ thông thường tại nhà, đối với quý doanh nghiệp, Antshome cung cấp gói bảo trì dài hạn, bao gồm hạng mục tăng áp lực nước và lắp đặt – sửa chữa các trang thiết bị điện nước, điện lạnh khác với chi phí chỉ bằng một nửa so với thuê thợ riêng hàng tháng. Hãy để chúng tôi chăm lo cho cơ sở vật chất của bạn!

4. Các dịch vụ sửa nước khác của Antshome

Dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà

Dịch vụ sửa bồn cầu giá rẻ

Dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời

sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại nhà

5. Thông tin liên hệ với Antshome

Những câu hỏi thường gặp về cách tăng áp lực nước

Các câu hỏi:

Có nên sử dụng vòi tăng áp cho vòi hoa sen không?

Chắc chắn bạn sẽ rất khó chịu khi tắm mà nước cứ liên tục chảy nhỏ giọt. Vòi hoa sen tăng áp sử dụng công nghệ khắc lazer để khoan lỗ vòi sen thành hình phễu, giảm tiết diện các lỗ phun nước. Nhờ đó mà nước có thể chảy ra mạnh hơn bình thường, nên đây hoàn toàn là sản phẩm tốt giúp tăng áp lực nước. 

Áp lực nước dựa vào những yếu tố nào?

Áp lực nước dựa trên các yếu tố là áp lực đầu ống nước được quy định sẵn bởi đơn vị cấp nước, vận tốc nước trong đường ống và tiết diện của ống. 

Có nên lắp máy bơm tăng áp không?

Máy bơm tăng áp giúp tăng áp lực nước cho toàn bộ hệ thống trong nhà. Do đó, nếu mọi vị trí trong nhà bạn đều gặp tình trạng nước chảy yếu hãy cân nhắc lắp máy bơm tăng áp để giải quyết dứt điểm. 

Áp lực nước dựa vào những yếu tố nào?

Áp lực nước dựa trên các yếu tố là áp lực đầu ống nước được quy định sẵn bởi đơn vị cấp nước, vận tốc nước trong đường ống và tiết diện của ống. 

Đường ống nước tiêu chuẩn trong nhà là bao nhiêu?

Bạn cần lựa chọn đúng loại ống nước với đường kính tiêu chuẩn phù hợp cho việc vận hành nước trong nhà. Mỗi tầng có đường kính ống nước riêng. Đường ống trên cao nên to hơn các tầng bên dưới, có thể là 34mm. Tầng giữa có thể giảm xuống 27mm và tầng dưới cùng là 21mm. 

Có những loại máy bơm nào?

Có rất nhiều loại máy bơm nước và công dụng của chúng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia đình. Máy bơm nước đẩy cao dùng để hút nước từ các bể ngầm lên các vòi và bể chứa đặt trên cao. Máy bơm tăng áp có công dụng tăng áp lực nước như chúng ta đã bàn ở bên trên. Loại thứ 3 là máy bơm hỏa tiễn được đặt ngầm trong nước để hút nước ở những nơi có độ sâu lớn như giếng. 

Làm sao để giảm áp lực nước?

Van điều chỉnh áp lực nước giúp điều tiết lượng nước hiện có trong đường ống. Thiết bị này có thể giảm áp lực nước đảm bảo các thiết bị được sử dụng bền lâu.

Làm sao để biết nước chảy yếu do nghẹt đường ống?

– Bạn gặp khó khăn khi xả bồn cầu.
– Nước khi tắm hoặc rửa chén rút chậm.
– Nước trào ngược từ bồn cầu hoặc bồn rửa.
– Khi bạn thấy nước chảy tràn ra khắp nhà, đó rất có thể là dấu hiệu cho thấy cống nhà bạn đang bị nghẹt.
– Cống và bồn rửa rút nước chậm mỗi lần xả nước hoặc không rút mà đứng im trong một khoảng thời gian.
– Bên cạnh đó, khi bạn thấy tại khu vực thoát nước xuất hiện vòng lốc xoáy nhỏ, đó là dấu hiệu cảnh báo bạn rằng cống đang có vấn đề làm cho nước không được thoát nhanh chóng.
– Nước trong bồn dâng lên rồi rút xuống chậm một cách bất thường cũng có thể là triệu chứng báo hiệu “căn bệnh” mà cống và bồn rửa đang mắc phải.

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

Có nên chọn máy nước nóng Panasonic
Có nên chọn máy nước nóng Panasonic
Máy nước nóng Panasonic có thật sự tốt không? Hãy cùng Antshome giải đáp câu hỏi này trong bài viết sau đây.  Về thương ... [...]
Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà quận Gò Vấp
Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà quận Gò Vấp – Dịch vụ nhanh, thợ giỏi
Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà quận Gò Vấp chuyên sửa chữa, lắp đặt và khắc phục mọi sự cố xung quanh căn nhà. Đảm bảo mang lại cuộc sống tiện nghi như chưa có chuyện gì xảy ra. 
Máy bơm nước Nhật Bãi
Có nên dùng máy bơm nước Nhật bãi? Cách chọn máy bơm Nhật bãi
Máy bơm nước Nhật bãi là gì? Có nên dùng máy Nhật bãi không?