5 Lỗi Thường Gặp ở Máy Lạnh Âm Trần

vệ sinh ống thoát nước máy lạnh âm trần

Trong quá trình sử dụng, máy lạnh âm trần hay bất kỳ loại máy lạnh dân dụng nào cũng xuất hiện một số vấn đề khiến máy lạnh không hoạt động đúng như chúng ta mong muốn. Đôi khi, việc máy lạnh đột ngột hư hỏng gây cho ta rất nhiều khó chịu. Vì vậy, hãy cùng ANTSHOME trang bị những kiến thức cần thiết về các lỗi thường gặp ở máy lạnh âm trần để chúng ta có thể tự mình kiểm tra và tìm ra phương án giải quyết nhanh chóng. 

1. Máy lạnh âm trần bị thiếu gas

Hệ thống máy lạnh sau khi bật được một lúc mà chúng ta vẫn không cảm nhận được hơi lạnh thì có thể là do thiếu hụt gas. Hiệu suất của máy lạnh phụ thuộc rất nhiều vào lượng gas. Dư hay thiếu gas đều gây tổn hại đến thiết bị. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hụt gas: 

  • Khi người thợ lắp đặt hay bảo dưỡng máy lạnh âm trần không đúng yêu cầu kỹ thuật gây hở đường ống. Khí gas từ đó cũng sẽ bị xì ra ngoài. 
  • Vật tư, đường ống không đạt yêu cầu sau một thời gian sử dụng cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp, làm hở đường ống dẫn gas. 
  • Nhiều người sử dụng rất ít quan tâm đến việc bảo dưỡng máy lạnh. Đây là một sai lầm vì máy móc chạy liên tục trong thời gian dài có thể phát sinh sự cố gây thiếu hụt gas. 
  • Lựa chọn sai công suất của máy lạnh cũng đáng được lưu ý. Nếu chúng ta đặt một máy lạnh có công suất nhỏ vào một căn phòng có diện tích lớn. Chắc chắn, máy lạnh sẽ phải hoạt động quá công suất, tiêu hao nhiều lượng gas hơn. 
dịch vụ vệ sinh máy lạnh âm trần uy tín

2. Máy lạnh âm trần không được vệ sinh

Nếu máy lạnh âm trần của bạn bốc mùi khó chịu, đa phần là do không được vệ sinh kỹ càng. Nấm mốc và một số động vật nhỏ “vô tình” chết bên trong khiến gió lạnh thổi ra mang theo mùi hôi thối. Ngoài ra, chúng ta cũng nên lưu ý kiểm tra các đường ống dẫn của máy lạnh để đảm bảo không bị nghẹt. 

Đọc thêm: Hướng Dẫn Cách Tự Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà

Tham khảo quy trình vệ sinh máy lạnh 6 bước đặc biệt của ANTSHOME

quy trình vệ sinh máy lạnh 6 bước chuyên nghiệp

3. Máy lạnh âm trần chạy ồn

Khi lắp đặt không đúng kỹ thuật, máy lạnh âm trần chạy tạo ra tiếng ồn. Một lý do khác gây nên tiếng ồn là hệ thống máy nén và quạt có thể bị mòn, khô dầu, đặc biệt là khi chúng ta đã sử dụng trong một thời gian dài. Nhiều khi, tiếng ồn cũng xuất phát từ việc va chạm giữa các bộ phận bên trong thân máy lạnh. 

Trong những trường hợp gây nên tiếng ồn như trên, tốt nhất bạn nên gọi ngay đến đội ngũ thợ điện lạnh ANTSHOME để có thể kiểm tra đánh giá và khắc phục lỗi hiệu quả nhất. 

4. Cảm biến nhiệt bị lỗi

Máy lạnh âm trần có một bộ cảm biến giúp phát hiện sự hiện diện của người và nhiệt độ phòng. Nếu cảm biến bị trật ra khỏi vị trí hay hư hỏng có thể ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của máy lạnh. Lỗi máy lạnh âm trần hoạt động quá lạnh dù ta có thay đổi nhiệt độ có thể bắt nguồn từ đây. 

5. Điều khiển remote gặp vấn đề

Chúng ta hay vô tình làm rơi điều khiển remote của máy lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến mạch điều khiển. Điều này khiến cho remote không tiếp nhận tín hiệu. Nhiều người sẽ xử lý nhanh chóng bằng cách mua các loại remote bán tràn lan ngoài thị trường, nhưng chúng ta nên để ý về mẫu mã cũng như chất lượng. Những loại remote kém chất lượng sẽ tiếp tục hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng. Khuyến cáo của ANTSHOME chính là liên hệ đơn vị bảo hành máy lạnh âm trần để được sửa chữa hoặc nhận remote chính hãng. 

điều khiển máy lạnh âm trần gặp vấn đề

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ