Hướng dẫn lắp ống thông hơi bồn nước – tăng áp lực nước

Trong quá trình sử dụng sử dụng sinh hoạt nước hàng ngày, bạn cảm thấy áp lực nước chảy yếu, vậy vì sao lại xuất hiện hiện tượng này? Nguyên nhân chính có thể do bồn nhà bạn không có ống thông hơi bồn nước – yếu tố bắt buộc phải có cho mọi hệ thống bồn nước. Hãy cùng Antshome tìm hiểu kĩ thuật xử lý, lắp đặt và thậm chí là tăng áp lực nước cho bồn!

Ống thông hơi cho bồn nước là gì? Tác dụng của nó?

 Ống thông hơi bồn nước, đôi khi còn được gọi với tên ống thoát khí, được xem là phần không thể thiếu trong việc điều chỉnh và chiết xuất áp lực cho bồn nước nhà bạn. Nếu bạn đã từng thấy bồn nước của mình mặc dù rất đầy nhưng lượng nước và lực nước lại quá yếu, khả năng cao là đã đến lúc ống thông hơi bồn nước của bạn cần được kiểm tra, bảo trì.

nhân viên sửa ống thông hơi bồn nước

Bạn có biết về bồn nước của bạn?

Theo nguồn tổng hợp, có hai loại bồn chính được ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam: bồn nhựa hoặc bồn inox.

Cách lắp ống thông hơi cho bồn nước.

Sau khi lắp đặt bồn nước đúng quy định, bạn đặt ống nước xuống nằm ngang, sau đó bắt một ống chữ T, nghĩa là một ống có tác dụng cho nước xuống, ống kia có tác dụng để thông hơi.

Lưu ý: Đặt đường thông hơi cho bồn nước phải thấp hơn mực nước lạnh có trong bồn nước, bể nước, bình nước phụ.

Ống thông hơi bồn nước

Các cách tăng áp lực nước sinh hoạt nhanh chóng

  • Khi thi công cần có bản vẽ thiết kế hệ thống ống nước chi tiết.
  • Để tăng áp lực chảy xuống các phòng ở lầu cao các bạ. Hãy nâng cao vị trí của bồn chứa nước lên khoảng 03 – 04m so với vị trí hiện tại.
  • Càng xuống thấp thì nên lắp đặt ống nước bé hơn so với các tầng cao, tránh phòng lầu một mở van vòi nước thì nước sẽ chảy ồ ạt hết xuống tầng dưới gây hiện tượng thiếu nước.
  • Không nên lắp đặt đường ống nước quanh co và gấp khúc quá nhiều.
  • Kiểm tra ống nước thường xuyên để vệ sinh, bảo quản đường ống nước. Thay thế nếu bên trong ống nước bị đóng vôi hay nứt vỡ.

Nước nhà bạn chảy yếu và chưa tìm ra được nguyên nhân? Hãy gọi cho chúng tôi Antshome sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề này.

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ