Hướng Dẫn Lắp Ống Thông Hơi Bồn Nước – Tăng Áp Lực Nước

lắp ống thông hơi bồn nước

Trong quá trình sử dụng sử dụng sinh hoạt nước hàng ngày, bạn cảm thấy áp lực nước chảy yếu, vậy vì sao lại xuất hiện hiện tượng này? Nguyên nhân chính có thể do bồn nhà bạn không có ống thông hơi bồn nước – yếu tố bắt buộc phải có cho mọi hệ thống bồn nước. Hãy cùng Antshome tìm hiểu kĩ thuật xử lý, lắp đặt và thậm chí là tăng áp lực nước cho bồn!

Nội dung bài viết:

Ống thông hơi cho bồn nước là gì? Tác dụng của nó?

 Ống thông hơi bồn nước, đôi khi còn được gọi với tên ống thoát khí, được xem là phần không thể thiếu trong việc điều chỉnh và chiết xuất áp lực cho bồn nước nhà bạn. Nếu bạn đã từng thấy bồn nước của mình mặc dù rất đầy nhưng lượng nước và lực nước lại quá yếu, khả năng cao là đã đến lúc ống thông hơi bồn nước của bạn cần được kiểm tra, bảo trì.

lắp ống thông hơi buồn nước

Bạn có biết về bồn nước của bạn?

Theo nguồn tổng hợp, có hai loại bồn chính được ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam: bồn nhựa hoặc bồn inox.

Cách lắp ống thông hơi cho bồn nước.

Hệ thống nước sinh hoạt trong gia đình là hệ thống vô cùng quan trọng. Chỉ cần nó xảy ra bất kỳ sự cố gì cũng đều làm cho người sử dụng phải lao đao đi tìm giải pháp sửa chữa. Trong đó, việc lắp ống thông hơi cho bồn nước đúng kỹ thuật được đánh giá rất cao bởi nhờ đó mà hệ thống nước mới hoạt động tốt được.

Cách lắp ống thông hơi cho bồn nước đơn giản nhất

Nước ở bồn nhà bạn bỗng nhiên chảy chậm hơn bình thường, bạn đang không biết lý do tại sao mà chúng lại như vậy. Đơn giản vì chúng không có hệ thống hơi hoặc nếu có thì hệ thống đang có vấn đề.

Để khắc phục tình trạng này thì cách duy nhất bạn cần làm đó chính là thay thế hay lắp ống thông hơi cho bồn nước.

Việc thực hiện chúng cũng không quá khó khăn hay vất vả gì.

Đầu tiên, sau khi lắp đặt bồn nước đúng quy định bạn sẽ phải đặt một ống nước nằm ngang và nối chúng với một đường nối chữ T.

Đường nối chữ T sẽ giúp bạn có thể nối một đường ống nước đi xuống và ống còn lại sẽ có tác dụng đẩy hơi lên, thông hơi.

Ngoài ra, còn có một số cách khác để có thể giúp bạn đẩy áp lực để nước không còn bị chảy yếu như: lắp thêm máy lọc ở đầu nguồn nước.

Lưu ý: Đặt đường thông hơi cho bồn nước phải thấp hơn mực nước lạnh có trong bồn nước, bể nước, bình nước phụ.

ống thông hơi bồn nước

Các cách tăng áp lực nước sinh hoạt nhanh chóng

  • Khi thi công cần có bản vẽ thiết kế hệ thống ống nước chi tiết.
  • Để tăng áp lực chảy xuống các phòng ở lầu cao các bạ. Hãy nâng cao vị trí của bồn chứa nước lên khoảng 03 – 04m so với vị trí hiện tại.
  • Càng xuống thấp thì nên lắp đặt ống nước bé hơn so với các tầng cao, tránh phòng lầu một mở van vòi nước thì nước sẽ chảy ồ ạt hết xuống tầng dưới gây hiện tượng thiếu nước.
  • Không nên lắp đặt đường ống nước quanh co và gấp khúc quá nhiều.
  • Kiểm tra ống nước thường xuyên để vệ sinh, bảo quản đường ống nước. Thay thế nếu bên trong ống nước bị đóng vôi hay nứt vỡ.

Đọc thêm: 5 Dấu Hiệu Báo Động Bạn Cần Gọi Thợ Sửa Ống Nước!

Thuê ai lắp ống thông hơi cho bồn nước uy tín?

Bạn là người bận rộn vì thế bạn không có nhiều thời gian để có thể tự thay ống thông hơi bồn nước cho gia đình mình. Vì thế mà bạn muốn tìm một nơi uy tín để giúp bạn làm điều này.

Nước nhà bạn chảy yếu và chưa tìm ra được nguyên nhân?

ANTS HOME chính là địa chỉ mà bạn đang cần tìm kiếm. Đến với chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì đã có những thợ sửa chữa điện nước tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm.

Bạn chỉ cần nhấn máy và gọi điện cho chúng tôi, cách thợ sửa chữa sẽ xuất hiện trong thời gian sớm nhất với các thiết bị và dụng cụ tốt nhất. Nhờ đó mà hệ thống nước nhà bạn sẽ được sửa chữa ngay lập tức.

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ