trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

5 dấu hiệu bạn cần gọi thợ sửa ống nước

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Nhiều sự cố đường ống nước gia đình có thể tự khắc phục bằng những thao tác đơn giản mà không cần gọi đến thợ sửa ống nước. Chẳng hạn như khi áp lực nước yếu, bạn có thể dễ dàng kiểm tra đồng hồ van nước, hoặc khi phát hiện nước rò rỉ ở ...

Nhiều sự cố đường ống nước gia đình có thể tự khắc phục bằng những thao tác đơn giản mà không cần gọi đến thợ sửa ống nước. Chẳng hạn như khi áp lực nước yếu, bạn có thể dễ dàng kiểm tra đồng hồ van nước, hoặc khi phát hiện nước rò rỉ ở mối nối của bồn rửa,  không khó để bạn mua lại và thay thế mối nối đó. Tuy nhiên, có một số vấn đề không đơn giản để bạn có thể tự sửa chữa và cần một thợ sửa ống nước có chuyên môn cao can thiệp.  

5 dấu hiệu bạn cần gọi thợ sửa ống nước
5 dấu hiệu bạn cần gọi thợ sửa ống nước

Tại sao phương án tự sửa chữa không khả thi

Các hệ thống đường ống nước rất phức tạp và không dễ gì để tự mày mò sửa chữa vì chúng ta không có nền tảng kỹ thuật chuyên môn tốt cùng với kinh nghiệm dày dặn như những người thợ sửa ống nước. Nó không những làm cho vấn đề về đường nước nhà bạn trở nên nghiêm trọng mà còn có thể gây nguy hiểm cho bản thân cũng như gia đình bạn.

Trong trường hợp sự cố, tốt nhất là bạn nên gọi ngay cho đội ngũ thợ sửa ống nước uy tín. Bạn có thể yên tâm giải pháp là đáng tin cậy cũng như đời sống sinh hoạt của gia đình mình được bảo đảm. 

Đọc thêm: 8 Kiến Thức Sửa Chữa Nước Mọi Người Cần Biết

Dấu hiệu bạn cần thợ sửa ống nước

Khi cần đến thợ sửa ống nước ra tay, bạn có thể tự nhận biết qua các dấu hiệu sau:

1. Vỡ đường ống cấp nước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đường ống cấp nước vỡ như thiên tai thời tiết hay rò rỉ đường ống nước âm ỉ trong thời gian dài. Ống nước vỡ làm nước chảy tràn lan trong nhà bạn và có thể gây hại đến các thiết bị hay vật dụng khác trong nhà. Vì vậy, bạn cần phải phản ứng nhanh trong trường hợp này. 

Đầu tiên, bạn phải ngắt nguồn cung cấp nước trong nhà và lập tức gọi thợ sửa ống nước đến kiểm tra. Thợ sửa ống nước có khả năng tìm ra đường ống bị vỡ và thay thế nhanh chóng. Nếu bạn để quá lâu, vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, gây thất thoát tài chính lớn. 

2. Cúp nước

Thông thường, nước hay bị ngắt cục bộ ở một số nơi như bồn rửa nhà vệ sinh hoặc vòi hoa sen trong nhà bạn. Hiếm khi nhà bạn bị mất nước hoàn toàn. 

Khi phát hiện mất nước, gia đình nên kiểm tra các nguồn cấp nước để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Nếu bạn bị mất nước cục bộ, bạn hãy thử thông nghẹt đường ống ở khu vực đấy và xem nước có chảy lại sau đó hay không. Vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu sự cố nằm ở đường ống nước âm, nơi bạn không thể dễ dàng can thiệp. Thợ sửa ống nước có thể giúp bạn tìm nguyên nhân bằng những công cụ chẩn đoán dành riêng cho đường ống nước và sửa chữa kịp thời. 

3. Rò rỉ đường ống thoát nước

Ở bồn rửa chén hay bồn rửa nhà vệ sinh, gioăng cao su của các mối nối thường hay bị mòn gây rò rỉ, nhưng đây không phải vấn đề nghiêm trọng. Bạn chỉ cần ngắt nguồn nước và thay gioăng cao su mới với chi phí cực kỳ thấp. 

Còn đối với các đường ống nước nằm sâu bên trong nhà bạn, chắc chắn rất khó để có thể tự xử lý. Khi các đường ống này bị rò rỉ, nguy cơ thấm tường nhà bạn rất cao nên gọi thợ sửa ống nước là giải pháp hợp lý nhất, ngăn ngừa hỏng hóc thêm đến tường, vách thạch cao, sơn, sàn và lớp phủ bảo vệ sàn. 

4. Nghẹt đường ống nước

Chắc chắn mỗi gia đình đều ít nhất một lần gặp phải trường hợp nước nước ở các bồn rửa hay phòng tắm rút chậm. Nếu vậy, các đường ống nước nhà bạn đang bị nghẹt. 

Có rất nhiều thủ phạm làm nghẹt đường ống nước, nhưng mấu chốt của vấn đề chính là có một vật gì đấy làm nghẽn dòng chảy của nước. Nó có thể là thức ăn thừa, tóc, động vật chết hay một vật dụng vô tình rơi xuống đường ống cống nhà bạn. Bạn không thể xác minh đó là vật gì chỉ bằng nhìn thấu qua các ống nước tối tăm.

Mặt khắc, bằng những công cụ chuyên dụng, thợ sửa ống nước có thể loại bỏ mọi vật cản bên trong một cách dễ dàng mà không làm vỡ hay gây cứ tổn hại nào đến đường ống của nhà chúng ta. 

Đọc thêm: Dịch Vụ Thông Tắc Cống nào Tốt ở TP.HCM?

Trước khi gọi thợ sửa chữa, bạn có thể thử tự thông nghẹt bằng cách cho một lượng baking soda vừa phải xuống ống cống và một lượng giấm trắng ngay sau đó. Để trong 30 phút sau đó bạn hãy đổ nước sôi xuống ống cống. Phương pháp này có thể thông cống mới nghẹt một cách hiệu quả.

5. Lắp đặt, thay thế các thiết bị – đường ống nước mới

Việc mua các thiết bị hoặc đường ống nước mới chắc chắn sẽ tốn kém và bạn muốn giảm bớt chi phí bằng cách tự lắp đặt thay vì gọi thợ sửa ống nước. Nhưng Antshome không khuyến cáo mọi người đi theo cách này trừ khi bạn có tay nghề. 

Tại sao? Vì quá trình lắp đặt không đơn giản như bạn nghĩ.

Để lắp đặt thành công, bạn phải suy tính sự hài hòa của thiết bị lắp mới với hệ thống đường nước có sẵn trong nhà. Không những thế, nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Vì thế để chắc chắn mọi phần nhỏ trong toàn bộ hệ thống lớn của ngôi nhà hoạt động hiệu quả, bạn nên giao cho đội ngũ thợ sửa ống nước chuyên nghiệp, nhằm mang lại sự an tâm tuyệt đối cho gia đình bạn. 

Nơi nào cung cấp dịch vụ thợ sửa ống nước uy tín?

thợ sửa ống nước chuyên nghiệp tại TPHCM

Antshome chính là địa điểm lắp đặt, bảo trì, sửa nước và các hệ thống đường nước chuyên nghiệp tại TP.HCM, với đội ngũ lành nghề có chuyên môn cao xuất thân từ nhóm nhà thầu resort, khách sạn.

1. Chia sẻ của Antshome

Chúng tôi đã liệt kê những dấu hiệu thông thường bạn cần thợ sửa ống nước, và còn rất nhiều các vấn đề hay sự cố khác mà rất khó cho gia đình có thể tự khắc phục. Ngay cả những vấn đề đơn giản cũng đòi hỏi sự hiểu biết về đường ống nước. Chính vì điều đó, hãy để Antshome giúp hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn được thuận tiện hơn. Với đội ngũ thợ sửa ống nước túc trực 24/7 trên địa bàn các quận, chúng tôi sẽ là đơn vị phản ứng nhanh nhất đến các cuộc gọi của gia đình. 

Đọc thêm: 10 Sự Cố Đường Ống Nước Thường Gặp Trong Nhà

2. Các câu hỏi thường gặp về thợ sửa ống nước Antshome

Quy trình xử lý của Antshome là như thế nào?

Bước 1:Khách hàng gọi điện đến tổng đài Antshome qua số điện thoại 0916921080 hoặc các hình thức liên lạc khác như Zalo, Facebook, Form đặt dịch vụ qua website.

Bước 2:Tổng đài viên sẽ tư vấn về trường hợp của khách hàng và cử kỹ thuật viên sang khảo sát (Thông thường chỉ từ 20 phút kể từ khi khách hàng liên lạc là kỹ thuật viên đã có mặt). 

Bước 3:Kỹ thuật viên liên lạc trực tiếp với khách hàng trước khi đến và thực hiện công việc khảo sát, báo giá. 

Bước 4:Khách hàng đồng ý sẽ bắt tay vào công việc. Khi thi công hoàn thành mới nhận thanh toán từ khách hàng.

Bước 5: Antshome sẽ viết phiếu thu bao gồm phiếu bảo hành và kết thúc công việc.

Tại sao tôi nên chọn Antshomme sửa chữa các sự cố về nước?

Antshome xuất thân là nhà thầu các dự án resort, khách sạn nên đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề rất cao và hiểu được những yêu cầu của bạn cho các vấn đề điện nước. Ngoài ra, Antshome là đơn vị sửa chữa điện nước duy nhất được VNExpress bình chọn là top 50 start-up Việt.

Sửa chữa tại Antshome có bảo hành không?

Mọi công việc kỹ thuật và linh kiện thay thế do kỹ thuật viên Antshome đảm nhận sẽ được bảo hành với thời hạn từ 1-12 tháng.

Tôi có nên tự sửa chữa không?

Hệ thống ống nước rất phức tạp và đòi hỏi nhiều chuyên môn kỹ thuật. Bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa nếu chỉ gặp những sự cố nhỏ. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên giao cho đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp như Antshome.
 

Liên hệ với Antshome như thế nào?

Dưới đây là thông tin liên hệ của chúng tôi:
 
Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

sửa chữa rò rỉ bồn cầu vệ sinh
Các bước và mẹo sửa chữa rò rỉ bồn cầu vệ sinh
Nhà vệ sinh bị rò rỉ dẫn tới lãng phí nước mỗi phút và bạn phải chi trả nhiều tiền hơn cho hóa đơn ... [...]
vòi hoa sen
Các cách để làm sạch, vệ sinh vòi hoa sen đơn giản, nhanh chóng
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn mong muốn thư giãn, tắm gội để thoải mái tinh thần hơn. Qua thời gian sử ... [...]
thợ sửa nước
Dấu hiệu nhận biết máy bơm nước gặp trục trặc
Máy bơm nước là thiết bị giúp vận chuyển nước từ nơi này đến nơi khác, nhằm tăng áp lực cho đường ống, bơm ... [...]