5 Dấu Hiệu Bạn Cần Gọi Thợ Sửa Ống Nước

5 dấu hiệu bạn cần gọi thợ sửa ống nước

Nhiều sự cố đường ống nước gia đình có thể tự khắc phục bằng những thao tác đơn giản mà không cần gọi đến thợ sửa ống nước. Chẳng hạn như khi áp lực nước yếu, bạn có thể dễ dàng kiểm tra đồng hồ van nước, hoặc khi phát hiện nước rò rỉ ở mối nối của bồn rửa,  không khó để bạn mua lại và thay thế mối nối đó. Tuy nhiên, có một số vấn đề không đơn giản để bạn có thể tự sửa chữa và cần một thợ sửa ống nước có chuyên môn cao can thiệp.  

Tại sao phương án tự sửa chữa không khả thi

Các hệ thống đường ống nước rất phức tạp và không dễ gì để tự mày mò sửa chữa vì chúng ta không có nền tảng kỹ thuật chuyên môn tốt cùng với kinh nghiệm dày dặn như những người thợ sửa ống nước. Nó không những làm cho vấn đề về đường nước nhà bạn trở nên nghiêm trọng mà còn có thể gây nguy hiểm cho bản thân cũng như gia đình bạn.

Trong trường hợp sự cố, tốt nhất là bạn nên gọi ngay cho đội ngũ thợ sửa ống nước uy tín. Bạn có thể yên tâm giải pháp là đáng tin cậy cũng như đời sống sinh hoạt của gia đình mình được bảo đảm. 

E40A2421 1

Đọc thêm: 8 Kiến Thức Sửa Chữa Nước Mọi Người Cần Biết

Dấu hiệu bạn cần thợ sửa ống nước

1. Bạn bị vỡ đường ống cấp nước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đường ống cấp nước vỡ như thiên tai thời tiết hay rò rỉ đường ống nước âm ỉ trong thời gian dài. Ống nước vỡ làm nước chảy tràn lan trong nhà bạn và có thể gây hại đến các thiết bị hay vật dụng khác trong nhà. Vì vậy, bạn cần phải phản ứng nhanh trong trường hợp này. 

Đầu tiên, bạn phải ngắt nguồn cung cấp nước trong nhà và lập tức gọi thợ sửa ống nước đến kiểm tra. Thợ sửa ống nước có khả năng tìm ra đường ống bị vỡ và thay thế nhanh chóng. Nếu bạn để quá lâu, vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, gây thất thoát tài chính lớn. 

2. Bạn bị mất nước

Thông thường, nước hay bị ngắt cục bộ ở một số nơi như bồn rửa nhà vệ sinh hoặc vòi hoa sen trong nhà bạn. Hiếm khi nhà bạn bị mất nước hoàn toàn. 

Khi phát hiện mất nước, gia đình nên kiểm tra các nguồn cấp nước để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Nếu bạn bị mất nước cục bộ, bạn hãy thử thông nghẹt đường ống ở khu vực đấy và xem nước có chảy lại sau đó hay không. Vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu sự cố nằm ở đường ống nước âm, nơi bạn không thể dễ dàng can thiệp. Thợ sửa ống nước có thể giúp bạn tìm nguyên nhân bằng những công cụ chẩn đoán dành riêng cho đường ống nước và sửa chữa kịp thời. 

3. Bạn bị rò rỉ đường ống thoát nước

Ở bồn rửa chén hay bồn rửa nhà vệ sinh, gioăng cao su của các mối nối thường hay bị mòn gây rò rỉ, nhưng đây không phải vấn đề nghiêm trọng. Bạn chỉ cần ngắt nguồn nước và thay gioăng cao su mới với chi phí cực kỳ thấp. 

Còn đối với các đường ống nước nằm sâu bên trong nhà bạn, chắc chắn rất khó để có thể tự xử lý. Khi các đường ống này bị rò rỉ, nguy cơ thấm tường nhà bạn rất cao nên gọi thợ sửa ống nước là giải pháp hợp lý nhất, ngăn ngừa hỏng hóc thêm đến tường, vách thạch cao, sơn, sàn và lớp phủ bảo vệ sàn. 

4. Bạn bị nghẹt đường ống nước

Chắc chắn mỗi gia đình đều ít nhất một lần gặp phải trường hợp nước nước ở các bồn rửa hay phòng tắm rút chậm. Nếu vậy, các đường ống nước nhà bạn đang bị nghẹt. 

Có rất nhiều thủ phạm làm nghẹt đường ống nước, nhưng mấu chốt của vấn đề chính là có một vật gì đấy làm nghẽn dòng chảy của nước. Nó có thể là thức ăn thừa, tóc, động vật chết hay một vật dụng vô tình rơi xuống đường ống cống nhà bạn. Bạn không thể xác minh đó là vật gì chỉ bằng nhìn thấu qua các ống nước tối tăm.

Mặt khắc, bằng những công cụ chuyên dụng, thợ sửa ống nước có thể loại bỏ mọi vật cản bên trong một cách dễ dàng mà không làm vỡ hay gây cứ tổn hại nào đến đường ống của nhà chúng ta. 

Đọc thêm: Dịch Vụ Thông Tắc Cống nào Tốt ở TP.HCM?

5. Bạn cần lắp đặt, thay thế các thiết bị – đường ống nước mới

Việc mua các thiết bị hoặc đường ống nước mới chắc chắn sẽ tốn kém và bạn muốn giảm bớt chi phí bằng cách tự lắp đặt thay vì gọi thợ sửa ống nước. Nhưng Antshome không khuyến cáo mọi người đi theo cách này trừ khi bạn có tay nghề. 

Tại sao? Vì quá trình lắp đặt không đơn giản như bạn nghĩ.

Để lắp đặt thành công, bạn phải suy tính sự hài hòa của thiết bị lắp mới với hệ thống đường nước có sẵn trong nhà. Không những thế, nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Vì thế để chắc chắn mọi phần nhỏ trong toàn bộ hệ thống lớn của ngôi nhà hoạt động hiệu quả, bạn nên giao cho đội ngũ thợ sửa ống nước chuyên nghiệp, nhằm mang lại sự an tâm tuyệt đối cho gia đình bạn. 

Nơi nào cung cấp dịch vụ thợ sửa ống nước uy tín?

thợ sửa ống nước chuyên nghiệp tại TPHCM

Chúng tôi đã liệt kê những dấu hiệu thông thường bạn cần thợ sửa ống nước, và còn rất nhiều các vấn đề hay sự cố khác mà rất khó cho gia đình có thể tự khắc phục. Ngay cả những vấn đề đơn giản cũng đòi hỏi sự hiểu biết về đường ống nước. Chính vì điều đó, hãy để Antshome giúp hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn được thuận tiện hơn. Với đội ngũ thợ sửa ống nước túc trực 24/7 trên địa bàn các quận, chúng tôi sẽ là đơn vị phản ứng nhanh nhất đến các cuộc gọi của gia đình. 

Antshome chính là địa điểm lắp đặt, bảo trì, sửa nước và các hệ thống đường nước chuyên nghiệp tại TP.HCM, với đội ngũ lành nghề có chuyên môn cao xuất thân từ nhóm nhà thầu resort, khách sạn.

Đọc thêm: 10 Sự Cố Đường Ống Nước Thường Gặp Trong Nhà

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ