trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Bixby home là gì? Các tính năng và cách sử dụng

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Bixby Home là gì? Các tính năng và cách sử dụng

Bixby Home là một trong những tính năng của Samsung Bixby với nhiều tính năng thú vị nhưng chưa nhiều người thực sự hiểu về công dụng và cách hoạt động của Bixby Home.

Vậy Bixby home là gì? Cách truy cập và sử dụng như thế nào? Hãy cùng Antshome tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

1. Bixby Home là gì?

Bixby Home là gì
(Bixby home là trung tâm trợ lý ảo bằng giọng nói được cung cấp bởi Samsung.)

Bixby home là trung tâm trợ lý ảo bằng giọng nói được cung cấp bởi Samsung. Bixby home là nơi cung cấp cho bạn nhiều câu lệnh để đối thoại với trợ lý ảo Bixby và nhiều mẹo sử dụng, hướng dẫn sử dụng hoặc lời khuyên để tận dụng tối đa Samsung Bixby.

Để kích hoạt Bixby, bạn có thể ra lệnh “Hi, Bixby” hoặc truy cập vào trang Bixby home.

2. Cách truy cập Bixby Home

Bạn có thể truy cập Bixby Home bằng cách nhấn nút Bixby hoặc nút bên, tùy thuộc vào thiết bị Samsung mà bạn đang sử dụng. Cả hai nút này đều nằm ở phía bên cạnh của thiết bị, bên dưới phím điều khiển âm lượng và đều có thể truy cập Home. Tuy nhiên, cách dùng của hai phím thì có đôi chút khác biệt. Cụ thể: Để mở Home bằng nút Bixby, bạn nhấn nút 1 lần. Còn để mở bằng nút bên, hãy nhấn 2 lần.

Để cài đặt Bixby Home, bạn làm theo hướng dẫn:

Bixby Home là gì
(Truy cập Bixby Home)
Bixby Home là gì
(Nhấp chọn tiếp tục)
Bixby Home là gì
(Sau khi đồng ý các điều khoản, bạn chọn kết thúc để hoàn tất)

Tìm hiểu thêm: Samsung Bixby – trợ lý ảo Samsung là gì?

3. Cách để tắt Bixby Home

Bixby Home đối với nhiều người sử dụng là khá thừa. Vì cơ bản, đây chỉ là trang bổ sung thông tin mang tính tham khảo trong 1-2 lần đầu sử dụng Bixby. Người dùng thường bị vuốt nhầm hiển thị ra trang Bixby Home khiến việc sử dụng đôi khi không thoải mái.

Nếu bạn cảm thấy trang Bixby Home không còn cần thiết, thì có thể tắt Bixby Home hoàn toàn. Cách tắt Bixby Home chỉ tốn của bạn không quá 10 giây mà thôi.

 • Đầu tiên, nhấn và giữ tại bất kỳ vị trí nào trên màn hình điện thoại cho đến khi bạn có thế nhìn thấy bản xem trước (preview) toàn bộ màn hình chính
 • Vuốt sang phải nút tùy chọn để chuyển Bixby Home đến chế độ này
Bixby Home là gì
(Cách tắt Bixby Home – gạt nút sang phải để tắt)
 • Gạt nút sang phải để đưa Bixby Home về trạng thái ‘nghỉ”

Chỉ cần như vậy, sau đó bạn quay lại trang chủ và bạn không còn lo ngại vuốt sang phải sẽ “chẳng may” truy cập vào Bixby Home nữa.

4. Thông tin thêm: Samsung Bixby là gì?

Bixby là một “nữ trợ lý ảo” được tích hợp sẵn trong hệ điều hành của các thiết bị thông minh Samsung. “Cô trợ lý” ảo này được Samsung ra mắt lần đầu tiên trên điện thoại Galaxy S8 và Galaxy S8+. Từ đó, Samsung Bixby dần được cải tiến theo thời gian tới nay nhằm hỗ trợ nhu cầu sử dụng của người dùng.

Samsung Bixby được tích hợp bên trong các thiết bị thông minh của Samsung để hỗ trợ người dùng hầu hết các tác vụ thông thường. Người dùng có thể thực hiện nhiều việc mà không cần phải cầm nắm vào thiết bị.

Người dùng sử dụng giọng nói để ra lệnh cho Samsung Bixby thực hiện các tác vụ cần thiết. Tuy nhiên, chưa có quá nhiều ứng dụng hỗ trợ sử dụng Bixby trong thời điểm hiện tại. Vì thế, người dùng Samsung vẫn cần đợi nhà phát triển cải tiến Bixby hơn nữa để phục vụ tốt hơn.

5. Cách tính năng của Samsung Bixby

Samsung Bixby có nhiều tính năng nổi bật như:

 • Bixby Home: đây là nơi cung cấp các thông tin, hướng dẫn sử dụng, mẹo vặt và là nơi Bixby học hỏi các thói quen sử dụng của người dùng.
 • Bixby Voice: tính năng cho phép người dùng tương tác với Bixby qua giọng nói
 • Bixby Reminder: tính năng học hỏi, ghi nhớ và gợi ý người dùng trong các tình huống phù hợp.
 • Bixby Vision: tự động nhận diện hình ảnh của vật thể và cung cấp thông tin liên quan đến vật thể đã nhận diện được.

6. Đặc điểm của Samsung Bixby

Samsung Bixby hướng đến mục tiêu khiến các tính năng trên thiết bị thông minh dễ sử dụng hơn với người dùng bình dân thay vì chỉ đơn thuần là ra lệnh bằng giọng nói. Samsung cũng đã và đang có kế hoạch đưa Bixby tích hợp trên các thiết bị thông minh của hãng không chỉ trên smartphone. Trong tương lai, thiết bị nào của Samsung có kết nối Internet đều có thể sử dụng bằng Bixby (máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, đèn…).

Samsung có tham vọng đưa Bixby trở thành “làn gió mới’ trong ngành trí tuệ nhân tạo trên thiết bị thông minh giúp hỗ trợ người dùng tốt hơn trong cuộc sống và giải phóng sức lao động.

Điều đáng tiếc là cho đến thời điểm hiện tại, Samsung Bixby chưa hỗ trợ tương tác với ngôn ngữ tiếng Việt. Nghĩa là bạn vẫn chỉ có thể giao tiếp với Bixby qua các ngôn ngữ có sẵn được tích hợp (phổ biến nhất là tiếng Anh hoặc tiếng Trung). Tuy nhiên ,để ra lệnh cho Bixby, bạn chỉ cần sử dụng một số câu đơn giản như:

 • Chơi nhạc: “Hi Bixby, play music”
 • Hỏi giờ: “Hi Bixby, what time is it?”
 • Hỏi thời tiết: “Hi Bixby, what’s the weather today?”
 • Gọi điện: “Hi Bixby, call [tên danh bạ]”

Lời kết

Bixby Home là trang thông tin hỗ trợ Samsung Bixby học hỏi các thói quen sử dụng của người dùng. Ngoài ra, Bixby Home cũng là nơi cung cấp các thông tin để người dùng tận dụng tối đa trợ lý ảo Bixby.

Tuy nhiên, với một số người dùng, thì trang Bixby Home là không cần thiết. Bạn có thể dễ dàng tắt hoặc mở lại Bixby Home chỉ trong 10 giây.

Mong rằng, bài viết đã cung cấp thông tin bạn cần tìm. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại Antshome.

Chúc bạn thành công!

Thông tin liên lạc 

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

he-thong-den-chieu-sang-thong-minh-dieu-khien-tu-xa
Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà là gì? Có tiện nghi như lời đồn?
Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà là cụm từ khóa quen thuộc, đang dần trở thành xu hướng hiện đại năm 2022. ... [...]
cac-thiet-bi-thong-minh-trong-nha-dieu-khien-tu-xa
Top 6 các thiết bị thông minh trong nhà đáng đầu tư nhất
Hệ thống nhà thông minh đang dần trở nên phổ biến ở các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,…nhờ ... [...]
cac-thiet-bi-thong-minh-dieu-khien-tu-xa
Các thiết bị thông minh điều khiển từ xa và những lợi ích không thể ngờ 
Các thiết bị điện trong ngôi nhà truyền thống khi muốn bật/tắt hay mở cửa khóa chúng ta phải đến tận vị trí lắp ... [...]