trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Công nghệ Hybrid Inverter trên máy lạnh Toshiba là gì?

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Công nghệ Hybrid Inverter là công nghệ làm mát nhanh chóng và tối ưu năng lượng tiêu thụ đến từ nhà sản xuất Nhật Bản Toshiba. Từ khi ra mắt, công nghệ Hybrid Inverter trên các sản phẩm máy lạnh Toshiba luôn chiếm được sự tin tưởng đến từ người tiêu dùng. Vậy công nghệ ...

Công nghệ Hybrid Inverter là công nghệ làm mát nhanh chóng và tối ưu năng lượng tiêu thụ đến từ nhà sản xuất Nhật Bản Toshiba. Từ khi ra mắt, công nghệ Hybrid Inverter trên các sản phẩm máy lạnh Toshiba luôn chiếm được sự tin tưởng đến từ người tiêu dùng. Vậy công nghệ Hybrid Inverter là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Công nghệ Hybrid Inverter – cho công suất cao mà lại tiết kiệm

Công nghệ hybrid inverter là gì?
Công nghệ Hybrid Inverter

Hybrid Inverter áp dụng 2 công nghệ quan trọng là PAM và PWM giúp máy lạnh đạt đến nhiệt độ cài đặt trong thời gian ngắn nhất và duy trì nhiệt độ ổn định về sau. Điều này khác với các loại máy lạnh inverter thông thường khác ở điểm máy lạnh thường thay đổi công suất làm lạnh bằng cách thay đổi tốc độ quay của máy nén. Tuy nhiên công nghệ Hybrid Inverter tích hợp luôn cả bộ đôi máy nén. 

 

1. PAM 

PAM, viết tắt của Pulse Amplitude Modulation, giúp cung cấp năng lượng tối đa phục vụ quá trình làm lạnh. Nhờ đó máy mới có thể đạt đến nhiệt độ cài đặt ngay sau khi khởi động. Chúng ta có thể liên tưởng PAM giống như bộ tăng áp động cơ trên chiếc xe ô tô. Ngay khi khởi động, máy nén sẽ hoạt động ở công suất lớn nhất để làm lạnh nhanh chóng. 

2. PWM

PWM, viết tắt của Pulse Width Modulation, giúp tối ưu hiệu suất máy lạnh để đảm bảo tiết kiệm điện năng. Giống như ví dụ trên, chúng ta có thể ví PWN như hệ thống điều khiển hành trình trên chiếc xe ô tô với chức năng cân bằng tốc độ máy nén khi hoạt động. 

Nhờ có sự kết hợp của 2 công nghệ này, hai yếu tố làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện được đảm bảo, nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng. Ngoài ra, máy lạnh sử dụng công nghệ Hybrid Inverter cho phép động cơ hoạt động ở tần số biến thiên là 0.1Hz, tương đối nhỏ so với các loại máy lạnh inverter khác hoạt động ở tần số 1Hz. 

Toshiba là đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ inverter trên máy lạnh nên bạn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của nhà sản xuất này mà không lo lắng về chất lượng. Công nghệ Hybrid Inverter từ khi ra đời năm 2016 luôn đạt được hiệu suất sử dụng cao và nhận được đánh giá cao từ người tiêu dùng. 

Tìm hiểu thêm Công Nghệ Dual Inverter Trên Máy Lạnh LG Là Gì?

Lợi ích của công nghệ Hybrid Inverter trong ứng dụng làm lạnh

Công nghệ Hybird Inverter của Toshiba có những lợi ích tiyeejt vời đối với máy lạnh như sau:

1. Làm lạnh nhanh chóng

Nhờ công nghệ PAM, máy lạnh Toshiba có khả năng làm lạnh tốt hơn và nhanh hơn so với các loại máy khác trên thị trường. Chắc chắn, bạn sẽ không phải khó chịu khi máy lạnh của mình tốn nhiều thời gian mới có thể làm mát. Xuyên suốt thời gian sử dụng, máy luôn duy trì nhiệt độ ổn định nhờ công nghệ PWM giúp người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chịu. 

2. Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Công nghệ hybrid inverter tiết kiệm điện năng
Công nghệ hybrid inverter tiết kiệm điện năng

Công nghệ Hybrid Inverter giúp máy lạnh Toshiba tiết kiệm lên đến 60% điện năng tiêu thụ so với các loại máy khác trên thị trường. Ngoài ra, loại máy lạnh này còn có ba mức công suất khác nhau là 50% – 75% – 100% tùy theo nhu cầu người sử dụng và mức độ tiêu thụ điện năng sẽ tương ứng với từng cấp độ khác nhau. 

3. Hoạt động êm ái

Bộ máy nén hoạt động đồng đều và chỉ quay ở tần số biến thiên 0.1Hz nên hạn chế tiếng ồn, mang lại không gian yên tĩnh cho người tiêu dùng. 

4. Tuổi thọ cao

Hybrid Inverter giúp máy lạnh loại bỏ và kiểm soát những hoạt động vượt định mức công suất cho phép nên ít thất thoát điện năng và có tuổi thọ cao hơn gấp 2-3 lần các dòng máy lạnh thông thường. 

Tìm hiểu thêm: Những Tính Năng Ưu Việt Trên Máy Lạnh Inverter

Những câu hỏi thường gặp về công nghệ Hybird Inverter của Toshiba

Có các câu hỏi sau đây:

Giá thành của máy lạnh sử dụng công nghệ Hybrid Inverter là bao nhiêu?

Đối với những loại 1HP, giá giao động từ 8-10 triệu đồng, loại 1.5HP, giá giao động từ 11-13 triệu đồng và loại 2HP là từ 18 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo ở những đơn vị uy tín hiện nay là Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim hay Điện Máy Chợ Lớn.

Nên mua máy lạnh Hybrid Inverter hay máy lạnh inverter thường?

Không có nhiều chênh lệch về giá giữa dòng máy lạnh Hybrid Inverter mà máy lạnh Inverter thông thường. Vì vậy, để tối ưu sinh hoạt cho gia đình, bạn có thể cân nhắc các dòng Hybrid Inverter của Toshiba.

Khác biệt giữa máy lạnh Hybrid Inverter và máy lạnh inverter thông thường là gì?

Máy lạnh Hybrid Inverter tích hợp 2 công nghệ PAM và PWM giúp làm lạnh trong thời gian ngắn nhất và duy trì công suất làm lạnh của máy trong suốt thời gian hoạt động. Đây là điều mà máy lạnh Inverter thường không có.

Ở đâu lắp đặt máy lạnh hybrid inverter uy tín?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên chọn đơn vị nào để thi công, lắp máy lạnh cho nhà bạn, Antshome chính là giải pháp! Với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, xuất thân là nhà thầu các dự án resort, khách sạn, Antshome chắc chắn sẽ lắp đặt máy lạnh nhà bạn một cách nhanh chóng, thẩm mỹ và hiệu quả nhất.

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

Bài Viết Liên Quan

Thông Tin Kiến Thức Điện Lạnh

Cách sử dụng máy giặt Toshiba

Thông Tin Kiến Thức Điện Lạnh

Công nghệ Magic Coil trên máy lạnh Toshiba là gì?

Có Thể Bạn Sẽ Thích