trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt kêu to

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Bạn có đang bị làm phiền bởi máy giặt kêu to ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Hãy theo dõi bài viết này của Antshome để biết thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt kêu to.  Mục Lục Nguyên nhân máy giặt kêu to và cách xử lý Máy giặt ...

Bạn có đang bị làm phiền bởi máy giặt kêu to ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Hãy theo dõi bài viết này của Antshome để biết thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt kêu to. 

Nguyên nhân máy giặt kêu to và cách xử lý

Máy giặt kêu to có thể bắt nguồn từ những sai lầm đơn giản trong quá trình sử dụng của người dùng đến các vấn đề liên quan đến động cơ, linh kiện. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các nguyên nhân máy giặt kêu to theo trình tự từ dễ đến khó khắc phục nhất. 

Máy giặt bị kênh

Máy giặt không được đặt ở vị trí bằng phẳng, khiến cho thùng giặt bị nghiêng, lồng giặt chạm vào vỏ máy gây ra tiếng ồn. Nhiều người chỉ thường xuyên gặp tình trạng này là vì máy giặt rung lắc trong quá trình hoạt động khiến chúng bị xê dịch ra khỏi vị trí ban đầu. Ngoài ra, bạn vô tình va phải máy giặt làm lệch chúng ra khỏi giá đỡ. 

Hướng dẫn sửa chữa:

Đầu tiên bạn kiểm tra bề mặt đã xem đã bằng phẳng hay chưa. Cần thiết, bạn có thể chuyển vị trí đến nơi cân bằng hơn. Sau đó gia cố lại nơi đặt máy như đổ bê tông cứng hay lót ván gỗ để tạo bề mặt bằng phẳng. Cuối cùng, kiểm tra chân máy có được đặt sát bề mặt và siết chặt các đai ốc nếu cần thiết. 

Máy giặt bị quá tải

Mỗi máy giặt đều có tải trọng riêng, quy định số lượng quần áo cần giặt trong môi chu trình giặt. Nếu hoạt động quá tải, máy giặt sẽ rung lắc mạnh ảnh hưởng đến máy cũng như chất lượng giặt thấp. Chỉ nên cho một lượng quần áo vừa đủ. Bạn có thể chia quần áo ra thành nhiều lần để đảm bảo hiệu năng. 

Để quên đồ vật trong lúc giặt

Rất nhiều người hay quên lấy các đồ vật ra khỏi túi quần, áo trước khi cho vào máy giặt. Các vật lạ này, nếu là kim loại như cây bút hay chìa khoá xe, sẽ va vào lồng giặt gây ra tiếng động. Một vài lần sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến máy, nhưng xảy ra nhiều lần chắc chắn sẽ làm hỏng lồng giặt và quần áo bên trong. Do đó, hãy tập cho mình thói quen kiểm tra quần áo trước khi giặt, đặc biệt ở những vị trí dễ sót đồ vật như túi quần, túi áo. 

Máy giặt bị hỏng vòng bi

máy giặt kêu to
Vòng bị máy giặt bị hao mòn

Để lồng giặt quay được thì chúng cần các vòng bi. Nếu vòng bi này bị mòn thì máy giặt kêu to trong lúc chạy. Một cách để nhận biết vòng bi có bị hỏng hoặc mòn hay không là tiếng ồn trong lồng giặt liên tục gia tăng theo thời gian giặt. Ngoài ra, nếu bạn nghe thấy tiếng cót két bên trong, thì có nghĩa vòng bi đang khô dầu.

Hướng dẫn sửa chữa: 

Việc sửa chữa vòng bi rất phức tạp, và có thể chúng đã làm hỏng cả lồng giặt, bạn nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến kiểm tra và có thể là sẽ phải thay mới vòng bi.

Máy giặt bị hỏng bánh đà truyền động

máy giặt kêu to
Bánh đà máy giặt

Bánh đà truyền động có thể được xem như là một bánh xe tròn lớn, được đặt ngay dưới lồng giặt với chức năng xoay lồng giặt. Hai lỗi cơ bản nhưng phổ biến nhất của bánh đà đó là bị mài mòn hoặc bị lỏng. Các lỗi này sẽ khiến máy giặt kêu to khi chạy. 

Hướng dẫn sửa chữa: 

Bạn sẽ cần phải phải tháo lồng giặt ra ngoài mới có thể kiểm tra được bộ phận này, nên bạn hãy giao công việc này cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp xử lý nhanh chóng. 

Hỏng khớp nối động cơ máy giặt

máy giặt kêu to
Khớp nối động cơ máy giặt

Khớp nối ở động cơ cũng có thể là nguyên nhân khiến máy giặt kêu to. Khớp nối kết nối động cơ với hộp số của máy giặt. Chúng được làm bằng nhựa nên dễ bị vỡ trong các trường hợp quá tải. 

Hướng dẫn sửa chữa: 

Bạn có thể mua khớp nối mới và thay vào cái đã vỡ một cách dễ dàng, nhưng công việc này vẫn đòi hỏi bạn phải tháo lồng giặt ra, rất phức tạp. 

Máy giặt bị hỏng bộ ly hợp

máy giặt kêu to
Bộ ly hợp máy giặt bị mòn

Bộ ly hợp kết nối lồng giặt với hộp số và giúp lồng giặt quay đúng tốc độ cài đặt. Nếu bộ ly hợp bị mài mòn, nó sẽ khiến máy giặt kêu to. 

Hướng dẫn sửa chữa: 

Thay bộ ly hợp là giải pháp hiệu quả nhất, và bạn bên giao công việc này cho một đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. 

Dây curoa bị mòn

máy giặt kêu to
Dây curoa máy giặt bị mòn

Dây curoa hay còn gọi là dây đai là bộ phận truyền chuyển động cho lồng giặt. Nếu dây curoa bị ăn mòn và phát ra tiếng ồn khi máy giặt quay. 

Hướng dẫn sửa chữa: 

Thay dây curoa mới. Thay dây curoa không quá khó và linh kiện dây curoa bạn có thể tìm thấy ở nhiều cửa hàng điện nước. 

Bộ giảm xóc bị hỏng

Bộ giảm xóc là bộ phận hấp thụ rung động phát ra từ lồng giặt, giảm chấn động và rung lắc. Bộ giảm xóc được lắp từ khung trục đến vỏ lồng giặt. Nếu bộ giảm xóc bị hỏng hay dần dần giảm khả năng thì sẽ khiến máy giặt kêu to. 

Hướng dẫn sửa chữa: 

Đây là một linh kiện bên trong máy giặt như bao linh kiện khác bên trên nên cần liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến thay thế. 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt không lên nguồn

Kết

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu hơn về nguyên nhân tại sao máy giặt kêu to và tìm ra cho mình giải pháp hiệu quả. Hãy liên hệ cho thợ sửa máy giặt Antshome để được hỗ trợ nhanh nhất!

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

Bài Viết Liên Quan