trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Máy giặt không cấp nước xử lý thế nào?

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Máy giặt không vào nước do nguyên nhân nào? Cách xử lý hiệu quả?

Trong khi sử dụng máy giặt, có thể bạn sẽ gặp tình trạng “máy giặt không cấp nước” khiến máy không thể hoạt động bình thường. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng Antshome tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân khiến máy giặt không cấp nước và cách xử lý

Khi xảy ra tình trạng máy giặt không cấp nước, bạn cần kiểm tra vì máy có thể đang gặp 1 trong số các nguyên nhân dưới đây:

1.1. Board điều khiển máy giặt bị hư hỏng

máy giặt không cấp nước
(Board máy giặt hư hỏng khiến mọi hoạt động của máy bị ngừng trệ)

Đây là nguyên nhân phức tạp gây ra hiện tượng máy giặt không cấp nước mà bạn khó lòng tự giải quyết tại nhà. Board mạch cũng chính là bộ phận điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Đây là bộ phận có thiết kế và cách vận hành phức tạp. Board mạch về cơ bản ảnh hưởng và đóng vai trò quyết định trong mọi hoạt động của máy giặt (từ cấp nước, lồng quay đến thoát nước…)

Cách xử lý

Vì sự phức tạp của board điều khiển máy, nên trong trường hợp board máy hư hỏng. Bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà vì có thể khiến máy giặt hư hỏng nặng hơn hoặc hư hỏng hoàn toàn. Bạn cần gọi ngay thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp hỗ trợ xử lý.

1.2. Do nguồn nước quá yếu

máy giặt không cấp nước
(Nguồn nước cấp quá yếu cũng gây ra hiện tượng máy giặt không cấp nước)

Nguyên nhân khiến máy giặt không cấp nước cũng có thể do nguồn nước vào quá yếu. Lúc này, lượng nước không đủ để cung cấp cho chu kỳ giặt của máy và máy sẽ báo lỗi. Một số máy có tính năng giặt khô, giặt không cần nước (như giặt giày, áo da) vì nguyên nhân này sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu nguồn nước yếu thì bạn cần khắc phục ngay để máy giặt hoạt động ổn định và mượt mà.

Cách xử lý

Bạn cần đẩy thêm nước vào bồn chứa. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra đường ống nước có hư hỏng hoặc bị thủng hay không. Nước bị thất thoát cũng gây ra hiện tượng nước vào bên trong máy yếu hoặc không đủ nước để máy hoạt động.

1.3. Cảm biến lực nước bị hư hỏng

máy giặt không cấp nước
(Cảm biến nước bên trong lồng giặt hư hỏng cũng khiến máy giặt không cấp nước)

Cảm biến lực nước là loại công tắc nằm trong máy giặt có nhiệm vụ dừng nguồn nước vào khi nước trong lồng giặt đã đầy. Nếu máy giặt không cấp nước thì cũng có thể do hư hỏng bộ phận này dẫn đến việc máy không thể hoạt động.

Cách xử lý

Bạn cần kiểm tra lại bộ phận cảm biến này có đang hoạt động hay không. Nếu bộ phận cảm biến đã hư hỏng thì cần sửa chữa hoặc thay mới ngay. Nếu bạn không có chuyên môn, thì nên gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

1.4. Áp suất nước quá thấp

Áp suất nước trong máy giặt được tính từ vị trí đặt máy đến vị trí đặt bồn chứa nước. Nhiều người hay đặt máy giặt gần bồn chứa nên có thể xảy ra tình trạng áp suất nước vào máy thấp gây ra hiện tượng nguồn nước vào máy rất yếu. Lúc này, máy không thể chạy như bình thường.

Cách xử lý

Bạn cần tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa để tăng áp lực nước. Hoặc sử dụng máy bơm trợ lực cho bồn chứa để tăng áp suất nước nhằm cấp nước cho máy giặt dễ dàng hơn.

1.5. Van nước đang bị khóa

Một trong những nguyên nhân cơ bản mà nhiều người hay gặp phải. Trong trường hợp này, máy giặt không bị hư hỏng gì. Chỉ là bạn chưa mở van cấp nước khiến nước không thể chảy vào máy.

Cách xử lý

Nếu sau khoảng 5 phút mà chưa thấy có nước, thì bạn cần kiểm tra van cấp nước đã được mở hay chưa. Nếu van đang đóng thì chỉ cần mở van là nước sẽ chảy được vào máy như bình thường.

Tìm hiểu thêm: Thợ Sửa Ống Nước Quận 7, TP. Hồ Chí Minh – Antshome

2. Lưu ý khi sử dụng máy giặt để hạn chế lỗi

Có lẽ bạn đã tìm được nguyên nhân và cách khắc phục cho việc “máy giặt không cấp nước”. Tuy nhiên, để máy giặt tăng tuổi thọ và ít gặp lỗi vặt, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo sử dụng máy dưới đây:

  • Phân loại quần áo và chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại quần áo (giặt riêng các loại vải và phân loại theo màu sắc)
  • Khi giặt, bạn chỉ nên giặt số lượng quần áo bằng 2/3 khoảng trong lồng máy giặt để tăng tuổi thọ cho máy. Tránh nhồi nhét quần áo để giặt.
  • Nơi để máy giặt cần khô thoáng, tránh nước hoặc ẩm ướt
  • Vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ giúp phát hiện lỗi sớm để sửa chữa
  • Trước khi bỏ quần áo vào máy, cần kiểm tra và loại bỏ các dị vật còn vương lại trong quần áo
  • Nên sử dụng nước giặt ít bọt cho các dòng máy giặt cửa trước để tăng độ bền cho máy

Lời kết

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân và cách xử lý khi “máy giặt không cấp nước”. Trường hợp này bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần xem xét kiểm tra theo các gợi ý trên từ Antshome.

Nếu trong trường hợp máy hư hỏng các bộ phận bên trong máy. Thì bạn nên gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp hỗ trợ. Tránh việc tự sửa chữa tại nhà khiến máy giặt bị hư hỏng nặng hơn hoặc hư hỏng hoàn toàn. Bạn có thể gọi Antshome qua hotline 091 692 1080 để được tư vấn sửa chữa an toàn.

Mong rằng, bạn đã tìm thấy thông tin mình cần trong bài viết này. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên lạc 

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

sửa chữa rò rỉ bồn cầu vệ sinh
Các bước và mẹo sửa chữa rò rỉ bồn cầu vệ sinh
Nhà vệ sinh bị rò rỉ dẫn tới lãng phí nước mỗi phút và bạn phải chi trả nhiều tiền hơn cho hóa đơn ... [...]
vòi hoa sen
Các cách để làm sạch, vệ sinh vòi hoa sen đơn giản, nhanh chóng
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn mong muốn thư giãn, tắm gội để thoải mái tinh thần hơn. Qua thời gian sử ... [...]
thợ sửa nước
Dấu hiệu nhận biết máy bơm nước gặp trục trặc
Máy bơm nước là thiết bị giúp vận chuyển nước từ nơi này đến nơi khác, nhằm tăng áp lực cho đường ống, bơm ... [...]