trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

5 dấu hiệu bạn cần gọi thợ sửa điện lập tức

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Nếu bạn đang tự hỏi có nên thuê thợ sửa điện để kiểm tra các vấn đề hay sự cố điện trong nhà, câu trả lời chắc chắn là có. Đôi khi chúng ta ngại việc bỏ tiền sử dụng dịch vụ, nhưng về dài hạn chúng ta có thể tiết kiệm tiền bạc cũng ...

Nếu bạn đang tự hỏi có nên thuê thợ sửa điện để kiểm tra các vấn đề hay sự cố điện trong nhà, câu trả lời chắc chắn là có. Đôi khi chúng ta ngại việc bỏ tiền sử dụng dịch vụ, nhưng về dài hạn chúng ta có thể tiết kiệm tiền bạc cũng như tránh những phiền toái trong sinh hoạt. Ngoài ra, nhiều trường hợp khi tự sửa chữa không khắc phục được hoàn toàn vấn đề sẽ dễ gây nên những hậu quả khôn lường sau này. 

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần thợ sửa điện

Bạn sẽ cần đến thợ sửa điện trong những trường hợp sau đây:

1. Bóng đèn mất nguồn/chớp tắt liên tục

Bạn có đang để ý bóng đèn điện trong nhà luôn chớp tắt liên tục? Bóng đèn chớp tắt có thể báo hiệu nhiều yếu tố bất ổn trong hệ thống đường điện nhà bạn. Một vài vấn đề cần sự can thiệp của thợ sửa điện, nhưng các vấn đề khác đơn giản hơn bạn có thể tự sửa chữa với những dụng cụ thô sơ có sẵn tại nhà. Khi phát hiện bóng đèn chớp tắt, hãy tắt nguồn điện và tháo bóng đèn đó ra ngoài. Hãy đảm bảo rằng bóng đèn nhà bạn đang sử dụng tương xứng với nguồn điện cũng như bóng đèn được lắp đặt đúng cách. 

Nếu vấn đề không nằm ở chính bóng đèn thì nhiều khả năng công tắc của nhà bạn đã bị hỏng, hoặc thậm chí là những vấn đề nghiêm trọng hơn như hư bộ cảm biến hay chập đường dây điện. Ngoài ra, nếu hiện tượng chớp tắt xảy ra với nhiều bóng đèn khác nhau, bạn chắc chắn phải cần kiểm tra công tơ điện trong nhà. Đối với những trường hợp như thế này, gọi cho đội ngũ thợ sửa điện chuyên nghiệp như Antshome là phương án tốt nhất dành cho gia đình bạn.

2. “Nhảy” Aptomat (CB)

Khi Aptomat (CB) bị cúp, chúng ta không phải quá lo lắng mà chỉ cần bật trở lại là dòng điện hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu Aptomat (CB) tiếp tục bị cúp, chắc chắn đường điện nhà bạn đang gặp vấn đề. Đoản mạch là một trong những thủ phạm có thể làm cho CB cúp. Bước đầu, bạn có thể tự tìm nguyên nhân bằng cách bật/tắt từng khu vực để khoanh vùng. Antshome cũng có một bài viết hướng dẫn bật lại cầu dao khi bị cúp các bạn có thể tham khảo thêm. Sau khi thử cách này mà vấn đề chưa được giải quyết, hãy gọi ngay cho thợ sửa điện để khắc phục một cách nhanh nhất. 

“Nhảy” Aptomat (CB) là dấu hiệu cho thấy cần thợ sửa điện sửa chữa
“Nhảy” Aptomat (CB) là dấu hiệu cho thấy cần thợ sửa điện sửa chữa

3. Quá tải ổ cắm điện

Chúng ta sử dụng ổ cắm điện hằng ngày nhưng rất ít khi để ý đến chúng. Ổ cắm điện nóng là một dấu hiệu cho thấy ổ cắm điện đang bị quá tải. Điều này có nghĩa là cắm vào nhiều hơn mạch của bạn có thể chịu được. Khi phát hiện ổ cắm điện nóng lên, hãy tháo tất cả các thiết bị ra khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn, tránh cháy nổ. Nếu ổ cắm vẫn không hạ nhiệt, hãy liên hệ với thợ sửa điện sớm nhất vì đây có thể do chập điện bên trong hệ thống điện nhà bạn. 

Thợ sửa điện có thể khắc phục giúp bạn nguyên nhân quá tải ổ cắm điện
Thợ sửa điện có thể khắc phục giúp bạn nguyên nhân quá tải ổ cắm điện

Đọc thêm: KHI XẢY RA SỰ CỐ CHẬP ĐIỆN NÊN LÀM GÌ?

4. Hóa đơn tiền điện tăng đột ngột

Phát hiện hóa đơn tiền điện nhà bạn cao một cách bất ngờ, bạn sẽ phải đi tìm thủ phạm và giải quyết ngay lập tức tránh bị mất tiền oan. Đôi khi chúng ta bỏ quên để thiết bị điện chạy liên tục trong thời gian dài dù không sử dụng đến nó. Chẳng hạn như bạn đóng tủ lạnh không kỹ hay mở tivi suốt đêm khiến thất thoát điện năng. Hãy đảm bảo bạn chú ý đến những chi tiết nhỏ ở các thiết bị điện để những tháng tiếp theo sẽ không xảy ra hiện tượng lãng phí.

Nhưng nếu như tiền điện tăng đột biến không phải do những vấn đề nêu trên, bạn cần gọi thợ sửa điện đến kiểm tra vì những sự cố nằm bên trong đường điện mà chúng ta không thể thấy được. 

5. Lắp đặt đường dây – thiết bị điện mới

Đi đường điện không phải là công việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Antshome không khuyến khích mọi người tự lắp đặt đường dây hay thiết bị điện mới trừ khi bạn có chuyên môn cũng như kinh nghiệm như một người thợ sửa điện. Trường hợp bạn lắp đặt không đúng kỹ thuật có thể gây nguy hiểm đến sinh hoạt cũng như tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Vì thế để hệ thống điện nhà bạn được hoạt động hiệu quả, hãy giao công việc khó nhọc này cho đội ngũ thợ sửa điện chuyên nghiệp nhằm mang lại sự an tâm tuyệt đối cho gia đình bạn. 

Nơi nào cung cấp dịch vụ thợ sửa điện uy tín?

Antshome - thợ sửa điện chuyên nghiệp tại TP,HCM
Antshome – thợ sửa điện chuyên nghiệp tại TP,HCM

Khi phát hiện những dấu hiệu mà Antshome đã liệt kê bên trên, mọi người đừng chủ quan mà hãy liên hệ với thợ sửa điện chuyên nghiệp để khắc phục kịp thời tránh những hậu quả khôn lường. Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề khác liên quan đến hệ thống điện trong nhà đòi hỏi thời gian và kỹ năng mới có thể can thiệp. Chính vì điều đó, hãy để Antshome giúp hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn được thuận tiện hơn. Với đội ngũ thợ sửa ống nước túc trực 24/7 trên địa bàn các quận, chúng tôi sẽ là đơn vị phản ứng nhanh nhất đến các cuộc gọi của gia đình. 

Antshome chính là địa điểm lắp đặt, bảo trì, sửa nước và các hệ thống đường nước chuyên nghiệp tại TP.HCM, với đội ngũ lành nghề có chuyên môn cao xuất thân từ nhóm nhà thầu resort, khách sạn.

Hãy liên hệ với Antshome khi cần bạn nhé:

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

tiết kiệm hóa đơn điện
14 cách để tiết kiệm hóa đơn tiền điện
Việc điều chỉnh sử dụng năng lượng và tiết kiệm hóa đơn tiền điện không có nghĩa là bạn không sử dụng điện năng. ... [...]
Sự cố điện
7 dấu hiệu nhận biết nhà bạn đang gặp sự cố điện
Biết các dấu hiệu về sự cố điện có thể giúp bạn ngăn ngừa những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Nhiều ... [...]
bao-tri-dien-nuoc
3 lợi ích của việc lập kế hoạch bảo trì điện nước
Lập kế hoạch bảo trì điện nước là một quy trình quan trọng giúp các công ty, trung tâm, tòa nhà,…đảm bảo tài sản ... [...]