5 Lý Do Bạn Cần Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Trong Nhà

máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một ứng dụng tuyệt vời trong việc sử dụng năng lượng tự nhiên phục vụ đời sống sinh hoạt của con người. Ngoài khả năng làm nóng hiệu quả như các loại máy nước nóng truyền thống, máy nước nóng năng lượng mặt trời còn mang lại nhiều lợi ích khác, giúp gia đình nâng tầm chất lượng cuộc sống. 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời để làm nóng nước sinh hoạt của gia đình bạn. Giống như các hệ thống năng lượng mặt trời, máy nước nóng này sử dụng các tấm pin để hấp thụ năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, các tấm pin này còn chứa dung dịch lỏng giúp truyền nhiệt đến bể chứa nước nóng nhà bạn.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời rất đơn giản. Dung dịch lỏng trong các tấm pin truyền nhiệt đến bể chứa bằng một loại thiết bị gọi là bộ trao đổi nhiệt. Mỗi lần như thế, dung dịch lỏng sẽ quay lại các tấm pin để hấp thụ nhiệt và tiếp tục di chuyển, tạo thành một chu kì. Như vậy, bạn và gia đình đã có nước nóng phục vụ cho việc vệ sinh tắm gội, bếp núc và giặt giũ. 

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đọc thêm: Thay Ống Nước Chịu Nhiệt PPR cho Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Quận 2

Lợi ích của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Mặc dù máy nước nóng năng lượng mặt trời không trực tiếp giúp bạn giảm thiểu số lượng nước tiêu dùng, nó mang lại những lợi ích nhất định: 

1. Thân thiện môi trường

environmental friendly

Hệ thống làm nước nóng chiếm tỉ lệ 17% năng lượng sử dụng của hộ gia đình. Việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời giảm đáng kể lượng khí thải carbon và khí nhà kính thải vào môi trường. 

Thông thường, chúng ta sử dụng điện để đun nóng máy nước nóng. Lượng điện này phần lớn được sản xuất từ việc đốt than. Ngoài ra, các nhà máy điện thải ra môi trường tự nhiên một lượng lớn thủy ngân và các loại kim loại nặng độc hại khác. Chính vì thế, sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là đóng góp cải thiện chất lượng nước uống, chất lượng không khí và cảnh quan môi trường. 

2. Tiết kiệm điện

Với việc chỉ sử dụng năng lượng mặt trời để đun nóng nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện năng và số tiền phải trả cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng của gia đình bạn. 

3. Tiết kiệm chi phí

Nhiều gia đình sẽ hoài nghi khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời vì giá thành của nó cao hơn các loại máy nước nóng khác trên thị trường. Tuy nhiên với lợi thế tiết kiệm điện năng, chỉ sau 2 năm sử dụng bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền mỗi tháng. Một điểm đặc biệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời chính là khả năng hoạt động bền bỉ hơn hẳn các loại khác, vì thế nó trở thành một khoản đầu tư dài hạn khôn ngoan. 

4. Tiện nghi

Với máy nước nóng năng lượng mặt trời, nước được đun nóng liên tục vào ban ngày khi có ánh nắng mặt trời và được giữ nóng lên đến 72 giờ, nên bất cứ khi nào, nước nóng đều có sẵn cho gia đình sử dụng. Không những thế, nó còn có thể sử dụng vào lúc mất điện, điều mà nhiều loại máy nước nóng khác trên thị trường không làm được. 

may nuoc nong nmlt

5. An toàn khi sử dụng

Độ an toàn của máy nước nóng năng lượng mặt trời đã được kiểm chứng. Khi sử dụng, chúng ta có thể yên tâm rằng chất lượng nước luôn được lọc kỹ càng, khó có tạp chất hay vi sinh vật xâm nhập, và rủi ro bị điện giật ở mức thấp nhất do ứng dụng của thái dương năng cho loại máy nước nóng này. 

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ